Search This Blog

Friday, March 4, 2016

Araikeerai-Masiyal

#அரைக்கீரைமசியல் : பச்சை #கீரை யை தினமும் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளவது மிகவும் அவசியமாகும். அதற்கு #கீரைமசியல் மிக மிக எளிதான ஒரு வழியாகும்.
கீரையை நன்கு கழுவி சுத்தம் செய்த பிறகு சிறிதளவு தண்ணீரில் வேகவைத்து எடுக்க வேண்டும். வேக வைத்த கீரை நன்கு ஆறிய பிறகு பூண்டு பற்கள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து மிக்ஸியில் அரைத்தெடுக்க வேண்டும். இந்த கீரை மசியலை சூடான சாதத்துடன் சிறிது நல்லெண்ணெய் விட்டு பிசைந்து சாம்பார் அல்லது வத்தக் குழம்பு தொட்டுக்கொண்டு சாப்பிட்டால் சுவை அபாரமாக இருக்கும்.
பொதுவாக முளை கீரை, பாலக் கீரை, சிகப்பு முளை கீரை மற்றும் அரைக்கீரை ஆகியவற்றை கொண்டு கீரை மசியல் செய்தால் சுவையும் மணமும் அருமையாக இருக்கும்.


அரைக்கீரை மசியல்


தேவையான பொருட்கள் :
ஒரு கைப்பிடிஅரைக்கீரை
2 or 3பூண்டு பற்கள்
1/4 Tspஉப்பு [ அட்ஜஸ்ட் ]

செய்முறை :
அரைக்கீரையை தண்ணீரில் இரண்டு மூன்று முறை நன்கு கழுவி தண்ணீரை வடித்து விடவும்.
குக்கரில் அரை கப் தண்ணீர் விட்டு கீரையை சேர்க்கவும்.
குக்கரை மூடி வெயிட் பொருத்தி அடுப்பின் மேல் வைத்து அதிக தீயில் சூடாக்கவும்.
ஒரு விசில் வந்தவுடன் அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
வெயிட்டை சிறிது சிறிதாக தூக்கி நீராவியை வெளியேற்றவும்.
அல்லது குழாயின் அடியில் வைத்து தண்ணீரை குக்கரின் மேல் ஓட விடவும்.
நீராவி உடனே அடங்கி விடும்.
குக்கரை திறந்து வெந்த கீரையை ஒரு கிண்ணத்தில் எடுத்து வைத்து ஆற விடவும்.

கீரை வெந்த தண்ணீரை கீழே கொட்டி விடாதீர்கள்.
அதை ரசத்திலோ அல்லது சாம்பாரிலோ சேர்க்கலாம்.

மிக்ஸியில் உறித்த  பூண்டு பல்லை போட்டு ஒரு சுற்று சுற்ற விடவும்.
பிறகு திறந்து கீரையையும் உப்பையும் சேர்த்து சில மணித்துளிகள் அரைக்கவும்.

திப்பி திப்பியாக இருக்க வேண்டும். மைய அரைக்கக் கூடாது.

சூடான சாதத்தில் ஒன்றிரண்டு தேக்கரண்டி கீரை மசியலை போட்டு ஒரு தேக்கரண்டி நல்லெண்ணெய் விட்டு பிசைந்து முருங்கைக்காய் சாம்பார் அல்லது வத்தக்குழம்பு தொட்டுக் கொண்டு சாப்பிட்டால் ... சுவையே அலாதிதான்!!

அரைக்கீரை மசியல்






சில சமையல் வகைகள் சமைத்து ருசிக்க


பாலக் மசியல்
பாலக் கீரை மசியல்
சிகப்பு முளை கீரை மசியல்
சிகப்பு கீரை மசியல்
பால் சாறு ( அ ) கழனி சாறு
பால் சாறு
முள்ளங்கி கீரை பொரியல்
முள்ளங்கிகீரை ..
முடக்கத்தான் கீரை தோசை
முடக்கத்தான் தோசை



இந்த சமையல் குறிப்பு மிகவும் உபயோகமாக இருப்பின் கீழே உள்ள கருத்துக்களை பதிவிடும் பெட்டியில் தங்களது கருத்தினை பதிவிடவும்.

மேலும் தங்களைப்போல மற்றவர்களும் பயனடைய கீழே உள்ள பெட்டியின் வழியாக முகநூல், ப்ளாகர், ட்விட்டர், பிண்டரஸ்ட், G+ போன்ற சமூக வலை தளங்களிலும் பகிரவும். நன்றி.

2 comments: