#மாங்காய்தொக்கு : மாங்காய் கிடைக்கும் நாட்களில் அதனை உபயோகித்து என்னென்ன செய்ய முடியுமோ அத்தனையையும் செய்து சுவைத்து விட வேண்டும். இப்போது செய்து சுவைக்கவில்லை என்றால் இதற்காக அடுத்த கோடை வரை காத்திருக்க வேண்டியதுதான்.
தயிர் சாதம் என்றவுடன் நினைவுக்கு வருவது ஊறுகாய். அதிலும் முக்கியமாக மாங்காய் தொக்குடன் பரிமாறினால் வேண்டாம் என மறுக்க முடியுமா??!! மாங்காய் தொக்கு இருந்தால் எப்பொழுதையும் விட கூடுதலாக இரண்டு பிடி சாப்பிடத் தூண்டும்.
இனி மாங்காய் தொக்கு செய்முறையை காண்போம்.
தயிர் சாதம் என்றவுடன் நினைவுக்கு வருவது ஊறுகாய். அதிலும் முக்கியமாக மாங்காய் தொக்குடன் பரிமாறினால் வேண்டாம் என மறுக்க முடியுமா??!! மாங்காய் தொக்கு இருந்தால் எப்பொழுதையும் விட கூடுதலாக இரண்டு பிடி சாப்பிடத் தூண்டும்.
இனி மாங்காய் தொக்கு செய்முறையை காண்போம்.
தேவையான பொருட்கள் : | |
---|---|
1/2 கப் | மாங்காய் செதுக்கியது |
1 Tsp | சிகப்பு மிளகாய் தூள் [ adjust ] |
1/4 Tsp | மஞ்சத்தூள் |
1/2 Tsp | பெருங்காயத்தூள் |
1 Tsp | உப்பு [ adjust ] |
1 Tsp | கடுகு |
1/4 Tsp | வெந்தயம் |
5 Tsp | நல்லெண்ணெய் [ till/sesame oil ] |
செய்முறை :
குக்கரில் 1 கப் தண்ணீர் விடவும்.
ஒரு கிண்ணத்தில் செதுக்கிய மாங்காய் துண்டுகளை போட்டு குக்கரினுள் வைத்து குக்கரை மூடவும்.
வெயிட் பொருத்த வேண்டாம்.
முதலில் அதிக தீயில் சூடாக்கவும்.
ஆவி வர ஆரம்பித்ததும் தீயை மிதமாக்கி 8 முதல் 10 நிமிடங்கள் வேக வைத்து எடுத்து தனியே வைக்கவும்.
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து 1/2 தேக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கவும்.
வெந்தயத்தை பொன்னிறமாக வறுத்தெடுத்து பொடித்து வைக்கவும்.
அதே வாணலியில் மீதமுள்ள எண்ணெயை ஊற்றி சூடானதும் கடுகை வெடிக்க விடவும்.
பின்னர் பெருங்காயதூளை சேர்த்து ஆவியில் வேக வைத்த மாங்காயை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
பச்சை வாசனை போனதும் மிளகாய் தூள், மஞ்சத்தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து கிளறி விடவும்.
சிறிய தீயில் வைத்து அவ்வப்போது கிளறி கொண்டே இருக்கவும்.
ஒரு கட்டத்தில் ஊற்றிய எண்ணெய் வெளியே வர ஆரம்பிக்கும்.
மேலும் ஊறுகாய் பளபளப்பாக மாறும்.
இந்த தருணத்தில் வெந்தய பொடியை சேர்த்து கிளறி மேலும் ஓரிரு நிமிடங்கள் அடுப்பில் வைத்திருக்கவும்.
பிறகு அடுப்பை அணைத்து விட்டு நன்கு காய்ந்த சுத்தமான ஒரு பீங்கான் கிண்ணத்திலோ அல்லது கண்ணாடி கிண்ணத்திலோ எடுத்து வைக்கவும்.
நன்கு ஆறிய பிறகு ஒரு பாட்டிலில் எடுத்து வைத்து பத்திர படுத்தவும்.
சில சமையல் குறிப்புகள் முயற்சி செய்து பார்க்க
|
|
|
||||||
|
|
No comments:
Post a Comment