#தயிர்நெல்லிக்காய் : #நெல்லிக்காய் வைட்டமின் C அதிகமாக நிறைந்துள்ள ஒரு அருமையான கனியாகும். நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் இரும்பு சத்தை உடலில் சேர்க்கவும் இந்த வைட்டமின் C மிகவும் அவசியம் ஆகும். நம் அன்றாட உணவில் நெல்லிக்கனியை சேர்த்துக் கொள்வதால் உடலுக்கு தேவையான வைட்டமின் C கிடைக்கப் பெறலாம்.
இதுவரை நெல்லிக்காயை உபயோகித்து பலவிதமான சட்னி செய்யும் முறைகளை அறிந்து கொண்டோம். இங்கு நெல்லிக்காயை தயிரில் கலந்து செய்யப்படும் தயிர் நெல்லிக்காய் செய்யும் முறையை காண்போம்.
செய்முறை :
நெல்லிக்காயை இரண்டு மூன்று முறை நன்கு கழுவி வைக்கவும்.
இட்லி பானையிலோ அல்லது குக்கரிலோ ஆவியில் 8 முதல் 10 நிமிடங்கள் வேக விடவும்.
குக்கரில் ஆவியில் வேக வைக்கும் போது மூடியின் மீது வெயிட் பொருத்த வேண்டாம்.
ஆவியில் வேக வைத்த நெல்லிக்காயை வெளியில் எடுத்து கொட்டையை நீக்கி சிறு சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி வைக்கவும்.
ஒரு சுத்தமான கண்ணாடி கிண்ணத்தில் தயிருடன் பெருங்கயத்தூள் சேர்த்து தேக்கரண்டியால் அடித்து கலக்கி வைக்கவும்.
அடுப்பில் வாணலியை மிதமான தணலில் வைத்து சூடாக்கவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும் கடுகு வெடிக்க விட்ட பின்னர் வெந்தயம் சேர்த்து உடனேயே பச்சை மிளகாய் மற்றும் கறுவேப்பிலை சேர்த்து 1 நிமிடம் வரை வதக்கவும்.
இதனை கிண்ணத்தில் உள்ள தயிருடன் சேர்க்கவும்.
அதே வாணலியில் மேலும் 1/2 தேக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு நெல்லிக்காய் துண்டுகள், மிளகாய்த்தூள் மற்றும் மஞ்சத்தூள் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.
வதக்கியதை தயிருடன் சேர்க்கவும்..
தேவையான உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
ஒரு மணி நேரம் ஊற விடவும்.
பிறகு உண்ண ஆரம்பிக்கலாம்.
குளிர் சாதனப்பெட்டியில் இரண்டு மூன்று நாட்களுக்கு பத்திரப்படுத்தி உண்ணலாம்.
அப்படியே சும்மாவும் சாப்பிடலாம்.
பருப்பு சாதம் மற்றும் சாம்பார் சாதம் ஆகியவற்றுடன் தொட்டுக்கொண்டும் சாப்பிடலாம்.
பச்சை மிளகாய் மற்றும் மிளகாய் தூள் அளவை அவரவர் சுவைக்கு ஏற்ப கூட்டி குறைத்துக்கொள்ளவும்.
தயிர் புளிக்காத தயிராக இருந்தால் சுவை அருமையாக இருக்கும்.
சில சமையல் குறிப்புகள் முயற்சி செய்து பார்க்க
சிறுதானியங்கள் சமையல் செய்முறைகள்
இதுவரை நெல்லிக்காயை உபயோகித்து பலவிதமான சட்னி செய்யும் முறைகளை அறிந்து கொண்டோம். இங்கு நெல்லிக்காயை தயிரில் கலந்து செய்யப்படும் தயிர் நெல்லிக்காய் செய்யும் முறையை காண்போம்.
தேவையான பொருட்கள் : | |
---|---|
3 or 4 | நெல்லிக்காய் [ gooseberry ] |
1 கப் | தயிர் |
a pinch | மஞ்சத்தூள் |
1/4 Tsp | மிளகாய் தூள் [ விரும்பினால் ] |
1 or 2 | பச்சை மிளகாய் பொடியாக நறுக்கவும். |
1/4 Tsp | பெருங்காய தூள் |
6 or 7 | கறுவேப்பிலை |
தாளிக்க : | |
1/2 Tsp | கடுகு |
1/4 Tsp | வெந்தயம் |
2 Tsp | நல்லெண்ணெய் |
செய்முறை :
நெல்லிக்காயை இரண்டு மூன்று முறை நன்கு கழுவி வைக்கவும்.
இட்லி பானையிலோ அல்லது குக்கரிலோ ஆவியில் 8 முதல் 10 நிமிடங்கள் வேக விடவும்.
குக்கரில் ஆவியில் வேக வைக்கும் போது மூடியின் மீது வெயிட் பொருத்த வேண்டாம்.
ஆவியில் வேக வைத்த நெல்லிக்காயை வெளியில் எடுத்து கொட்டையை நீக்கி சிறு சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி வைக்கவும்.
ஒரு சுத்தமான கண்ணாடி கிண்ணத்தில் தயிருடன் பெருங்கயத்தூள் சேர்த்து தேக்கரண்டியால் அடித்து கலக்கி வைக்கவும்.
அடுப்பில் வாணலியை மிதமான தணலில் வைத்து சூடாக்கவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும் கடுகு வெடிக்க விட்ட பின்னர் வெந்தயம் சேர்த்து உடனேயே பச்சை மிளகாய் மற்றும் கறுவேப்பிலை சேர்த்து 1 நிமிடம் வரை வதக்கவும்.
இதனை கிண்ணத்தில் உள்ள தயிருடன் சேர்க்கவும்.
அதே வாணலியில் மேலும் 1/2 தேக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு நெல்லிக்காய் துண்டுகள், மிளகாய்த்தூள் மற்றும் மஞ்சத்தூள் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.
வதக்கியதை தயிருடன் சேர்க்கவும்..
தேவையான உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
ஒரு மணி நேரம் ஊற விடவும்.
பிறகு உண்ண ஆரம்பிக்கலாம்.
குளிர் சாதனப்பெட்டியில் இரண்டு மூன்று நாட்களுக்கு பத்திரப்படுத்தி உண்ணலாம்.
அப்படியே சும்மாவும் சாப்பிடலாம்.
பருப்பு சாதம் மற்றும் சாம்பார் சாதம் ஆகியவற்றுடன் தொட்டுக்கொண்டும் சாப்பிடலாம்.
பச்சை மிளகாய் மற்றும் மிளகாய் தூள் அளவை அவரவர் சுவைக்கு ஏற்ப கூட்டி குறைத்துக்கொள்ளவும்.
தயிர் புளிக்காத தயிராக இருந்தால் சுவை அருமையாக இருக்கும்.
சில சமையல் குறிப்புகள் முயற்சி செய்து பார்க்க
|
|
|
||||||
|
|
சிறுதானியங்கள் சமையல் செய்முறைகள்
No comments:
Post a Comment