Search This Blog

Monday, March 23, 2015

Kambu Pakoda

#கம்புபகோடா : #கம்பு #சிறுதானியம் வகைகளுள் ஒன்றாகும். கம்பு கொண்டு முறுக்கு மற்றும் கஞ்சி செய்யும் முறையை ஏற்கனவே பார்த்துள்ளோம். இங்கு பகோடா செய்வது எப்படி என்று காண்போம். 

கம்பு பகோடா [ Bajra Pakoda ]

தேவையான பொருட்கள் :
3/4 cupகம்பு மாவு
1/3 cupகடலை மாவு
2 Tbspஅரிசி மாவு
1/4 Tspமஞ்சத்தூள்
3/4 Tspமிளகாய்த்தூள் [ adjust ]
1/2 Tspசீரகப் பொடி
3/4 Tspஉப்பு [ adjust ]
3 Tspசூடான எண்ணெய்
1 cupஎண்ணெய் பொரிப்பதற்கு
மற்ற பொருட்கள் :
2வெங்காயம், நீள மெல்லிய துண்டுகளாக நறுக்கவும்
1/2 Cupமுட்டைகோஸ் மெல்லியதாக நறுக்கியது
2 or 3பச்சை மிளகாய், சிறுசிறு துண்டுகளாக்கவும்
10 - 15கறுவேப்பிலை, பொடியாக நறுக்கவும்
2 or 3 Tbspகொத்தமல்லி தழை நறுக்கியது

செய்முறை :
எண்ணெய் நீங்கலாக தேவையான பொருட்கள் அனைத்தையும் ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தில் எடுத்துக்கொள்ளவும்.
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து பொரிப்பதற்காக எண்ணெயை மிதமான தீயில் சூடாக்கவும்.
அதிலிருந்து 3 தேக்கரண்டி சூடான எண்ணெயை மாவில் ஊற்றி பிசறி விடவும்.
இப்போது வெட்டி வைத்துள்ள மற்ற பொருட்கள் அனைத்தையும் சேர்த்து பிசறவும்.


சிறிது தண்ணீர் தெளித்து கெட்டியான மாவாக பிசைந்து கொள்ளவும். கம்பு பகோடா மாவு தயார்.

கம்பு பகோடா மாவு [ Kambu Pakoda dough ]

எண்ணெய் நன்கு காய்ந்தவுடன் கிள்ளி போட்டு பொரிக்கவும்.

Kambu Pakoda [ Bajra Pakoda ]

சாரணியால் திருப்பி விட்டு பொன்னிறமாகும் வரை பொரிக்கவும்.
ஒரு தட்டில் எண்ணெய் உறிஞ்சும் தாளை பரப்பி வைத்து பொரித்ததை எடுத்து வைக்கவும்.
கம்பு பகோடா [ Bajra Pakoda ]

தக்காளி சாஸுடன் பரிமாறவும். டீ/காபியுடன் கொறிக்க அருமையான நொறுக்கு தீனியாகும்.



மேலும் முயற்சி செய்ய 

சோள இட்லி
சோள இட்லி
சோள குழிபணியாரம்
சோள குழிபணியாரம்
ஓட்ஸ் தோசை
ஓட்ஸ் தோசை
நீர்தோசை
நீர்தோசை
முடக்கத்தான் தோசை
முடக்கத்தான் தோசை
கம்பு முறுக்கு
கம்பு முறுக்கு




No comments:

Post a Comment