#நூடுல்ஸ் தக்காளி சட்னியுடன் : சில நாட்களுக்கு முன் குளிர் சாதனப்பெட்டியில் காலையில் இட்லிக்கு செய்த தக்காளி சட்னி பத்திரப்படுத்தி வைத்திருந்தேன். இரவு உணவிற்காக யோசித்துக் கொண்டிருந்த போது ஒரு அருமையான யோசனை தோன்றியது.
நூடுல்ஸை வேக வைத்து அதன் மேல் இந்த தக்காளி சட்னியை ஊற்றி சாப்பிட்டால் என்ன என்று. இது ஒரு வகையில் Fox Traveller டிவியில் காண்பிக்கப்படும் சமையல் நிகழ்ச்சியினை தவறாமல் பார்ப்பதனால் கூட இருக்கலாம்!!
இந்த தக்காளி சட்னி நூடுல்ஸ் சுவை மிகவும் பிடித்து விட்டது. அதனால் இது டிபன் பட்டியலில் இடம் பெற்று விட்டது.
இப்போது இங்கே எப்படி செய்வது என பார்க்கலாம்.
தேவையான பொருட்கள் :
200 கிராம் நூடுல்ஸ்
தக்காளி சட்னிக்கு
3 தக்காளி
1 வெங்காயம், பொடியாக நறுக்கவும்
2 Tbsp கொத்தமல்லி தழை
1 Tbsp புதினா [ இருந்தால் ]
1 Tbsp பச்சை பட்டாணி [ இருந்தால் ]
1/2 குடைமிளகாய், துண்டுகளாக்கவும்.
10 கறுவேப்பிலை
2 பச்சை மிளகாய், நீள வாக்கில் கீறி வைக்கவும்.
1/4 Tsp பெருங்காயதூள்
1/2 அங்குல இஞ்சி துண்டு, நசுக்கி கொள்ளவும்
பொடிகள் :
1/4 Tsp மிளகாய்த்தூள்
1 சிட்டிகை மஞ்சத்தூள்
1/4 Tsp சீரகத்தூள்
1 Tsp மல்லித்தூள்
1 Tsp உப்பு [ அட்ஜஸ்ட் ]
தாளிக்க :
1 Tsp சீரகம்
2 Tsp எண்ணெய்
அலங்கரிக்க கொத்தமல்லி மற்றும் ஒரிகனோ சிறிதளவு.
செய்முறை :
தக்காளியை மிக்ஸியில் அரைத்து சாறு எடுத்து தனியே வைக்கவும்.
அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடாக்கவும்.
சூடானதும் சீரகத்தை வெடிக்க விடவும்.
கருவேப்பிலை மற்றும் பச்சை மிளகாயை சேர்த்து சில மணித்துளிகள் வதக்கவும்.
மஞ்சத்தூள் மற்றும் மிளகாய்த்தூளை சேர்த்தவுடன் வெங்காயம் கொத்தமல்லி சேர்த்து வதக்கவும்.
அதனுடன் இஞ்சி மற்றும் புதின சேர்த்து வதக்கவும்.
வெங்காயம் சிறிது வதங்கிய பின்னர் மல்லித்தூள் மற்றும் சீரகத்தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.
பொடிகளின் பச்சை வாசனை போன பிறகு பச்சை பட்டாணி மற்றும் குடை மிளகாய் சேர்த்து இலேசாக வதக்கவும்.
தக்காளி சாறை சேர்த்து கிளறி விடவும்.
1/2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து உப்பு போட்டு கொதிக்க விடவும்.
5 முதல் 7 நிமிடம் வரை சிறிய தீயில் கொதிக்க விடவும்.
அடுப்பில் தக்காளி சட்னி கொதித்துக்கொண்டிருக்கும் போதே மற்றொரு அடுப்பில் வாயகன்ற பாத்திரத்தில் 5 கப் தண்ணீர் கொதிக்க விடவும்.
தண்ணீர் கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் நூடுல்ஸ், தேவையான அளவு உப்பு மற்றும் 1 Tsp எண்ணெய் சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் வேகவிடவும்.
வெந்ததும் வடிகட்டி கஞ்சி போக சிறிது நல்ல தண்ணீரால் அலசவும்.
பின்னர் தனியே வைக்கவும்.
இதற்குள் தக்காளி சட்னி ஒன்று சேர்ந்தார்போல வந்திருக்கும். கொத்தமல்லி தழை சேர்த்து பரிமாறும் கிண்ணத்தில் எடுத்து வைக்கவும்.
பரிமாறும் கிண்ணத்தில் நூடுல்ஸை எடுத்து அதன் மேல் தக்காளி சட்னியை ஊற்றி, கொத்தமல்லி மற்றும் ஒரிகனோ தூவி சுவைக்கவும்.
சுவை மிக மிக அருமையாக இருக்கும்!!!
செய்து சுவைத்துதான் பாருங்களேன்!!
மேலும் சில சமையல் குறிப்புகள் செய்து சுவைக்க
இந்த சமையல் குறிப்பு மிகவும் உபயோகமாக இருப்பின் கீழே உள்ள கருத்துக்களை பதிவிடும் பெட்டியில் தங்களது கருத்தினை பதிவிடவும்.
மேலும் தங்களைப்போல மற்றவர்களும் பயனடைய கீழ உள்ள பொத்தான்கள் மூலமாக முகநூல், ட்விட்டர், பிண்டரஸ்ட், G+ போன்ற சமூக வலை தளங்களிலும் பகிரவும். நன்றி.
நூடுல்ஸை வேக வைத்து அதன் மேல் இந்த தக்காளி சட்னியை ஊற்றி சாப்பிட்டால் என்ன என்று. இது ஒரு வகையில் Fox Traveller டிவியில் காண்பிக்கப்படும் சமையல் நிகழ்ச்சியினை தவறாமல் பார்ப்பதனால் கூட இருக்கலாம்!!
இந்த தக்காளி சட்னி நூடுல்ஸ் சுவை மிகவும் பிடித்து விட்டது. அதனால் இது டிபன் பட்டியலில் இடம் பெற்று விட்டது.
இப்போது இங்கே எப்படி செய்வது என பார்க்கலாம்.
தேவையான பொருட்கள் :
200 கிராம் நூடுல்ஸ்
தக்காளி சட்னிக்கு
3 தக்காளி
1 வெங்காயம், பொடியாக நறுக்கவும்
2 Tbsp கொத்தமல்லி தழை
1 Tbsp புதினா [ இருந்தால் ]
1 Tbsp பச்சை பட்டாணி [ இருந்தால் ]
1/2 குடைமிளகாய், துண்டுகளாக்கவும்.
10 கறுவேப்பிலை
2 பச்சை மிளகாய், நீள வாக்கில் கீறி வைக்கவும்.
1/4 Tsp பெருங்காயதூள்
1/2 அங்குல இஞ்சி துண்டு, நசுக்கி கொள்ளவும்
பொடிகள் :
1/4 Tsp மிளகாய்த்தூள்
1 சிட்டிகை மஞ்சத்தூள்
1/4 Tsp சீரகத்தூள்
1 Tsp மல்லித்தூள்
1 Tsp உப்பு [ அட்ஜஸ்ட் ]
தாளிக்க :
1 Tsp சீரகம்
2 Tsp எண்ணெய்
அலங்கரிக்க கொத்தமல்லி மற்றும் ஒரிகனோ சிறிதளவு.
செய்முறை :
தக்காளியை மிக்ஸியில் அரைத்து சாறு எடுத்து தனியே வைக்கவும்.
அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடாக்கவும்.
சூடானதும் சீரகத்தை வெடிக்க விடவும்.
கருவேப்பிலை மற்றும் பச்சை மிளகாயை சேர்த்து சில மணித்துளிகள் வதக்கவும்.
மஞ்சத்தூள் மற்றும் மிளகாய்த்தூளை சேர்த்தவுடன் வெங்காயம் கொத்தமல்லி சேர்த்து வதக்கவும்.
அதனுடன் இஞ்சி மற்றும் புதின சேர்த்து வதக்கவும்.
வெங்காயம் சிறிது வதங்கிய பின்னர் மல்லித்தூள் மற்றும் சீரகத்தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.
பொடிகளின் பச்சை வாசனை போன பிறகு பச்சை பட்டாணி மற்றும் குடை மிளகாய் சேர்த்து இலேசாக வதக்கவும்.
தக்காளி சாறை சேர்த்து கிளறி விடவும்.
1/2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து உப்பு போட்டு கொதிக்க விடவும்.
5 முதல் 7 நிமிடம் வரை சிறிய தீயில் கொதிக்க விடவும்.
அடுப்பில் தக்காளி சட்னி கொதித்துக்கொண்டிருக்கும் போதே மற்றொரு அடுப்பில் வாயகன்ற பாத்திரத்தில் 5 கப் தண்ணீர் கொதிக்க விடவும்.
தண்ணீர் கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் நூடுல்ஸ், தேவையான அளவு உப்பு மற்றும் 1 Tsp எண்ணெய் சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் வேகவிடவும்.
வெந்ததும் வடிகட்டி கஞ்சி போக சிறிது நல்ல தண்ணீரால் அலசவும்.
பின்னர் தனியே வைக்கவும்.
இதற்குள் தக்காளி சட்னி ஒன்று சேர்ந்தார்போல வந்திருக்கும். கொத்தமல்லி தழை சேர்த்து பரிமாறும் கிண்ணத்தில் எடுத்து வைக்கவும்.
பரிமாறும் கிண்ணத்தில் நூடுல்ஸை எடுத்து அதன் மேல் தக்காளி சட்னியை ஊற்றி, கொத்தமல்லி மற்றும் ஒரிகனோ தூவி சுவைக்கவும்.
சுவை மிக மிக அருமையாக இருக்கும்!!!
செய்து சுவைத்துதான் பாருங்களேன்!!
மேலும் சில சமையல் குறிப்புகள் செய்து சுவைக்க
- படத்தின் மீது அம்புக்குறியை வைத்தால் சமையல் குறிப்பின் பெயரை அறிந்துகொள்ளலாம்.
- படத்தின் மேல் ஒரு முறை சொடுக்கினால் பதிவிற்கு செல்லலாம்.
இந்த சமையல் குறிப்பு மிகவும் உபயோகமாக இருப்பின் கீழே உள்ள கருத்துக்களை பதிவிடும் பெட்டியில் தங்களது கருத்தினை பதிவிடவும்.
மேலும் தங்களைப்போல மற்றவர்களும் பயனடைய கீழ உள்ள பொத்தான்கள் மூலமாக முகநூல், ட்விட்டர், பிண்டரஸ்ட், G+ போன்ற சமூக வலை தளங்களிலும் பகிரவும். நன்றி.
No comments:
Post a Comment