#காரட்பொரியல் : #காரட் எல்லோருக்கும் பிடித்தமான காய் ஆகும். பச்சையாக சாலட் அல்லது தயிர் பச்சடி ஆகியவற்றில் கலந்து சுவைக்கலாம்.
மற்றபடி எல்லாவகையான குருமா, சாம்பார் ஆகியவற்றில் மற்ற காய்கறிகளுடன் சேர்த்து பயன் படுத்த ஏற்ற காய் ஆகும். பிரியாணி செய்ய காரட் அவசியம் தேவை. இதை தவிர இதனை கொண்டு பொரியல் செய்தாலும் அருமையாக இருக்கும்.
இங்கு பொரியல் எவ்வாறு செய்வது என பார்க்கப்போகிறோம்.
தேவையான பொருட்கள் :
1 கப் காரட் துருவியது
1 Tbsp வெங்காயம் அரிந்தது
1 பச்சை மிளகாய், நறுக்கி வைக்கவும்
சிறிதளவு கொத்தமல்லி
3/4 Tsp சாம்பார் மிளகாய் தூள்
1 Tsp தேங்காய் துருவல்
3/4 Tsp உப்பு [ அட்ஜஸ்ட் ]
தாளிக்க :
1/2 Tsp கடுகு
1 Tsp உளுத்தம் பருப்பு
1/2 Tsp எண்ணெய்
செய்முறை :
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் விட்டு மிதமான தீயில் சூடாக்கவும்.
எண்ணெய் சூடானதும் முதலில் கடுகை வெடிக்க விடவும்.
அடுத்து உளுத்தம் பருப்பை போட்டு வறுக்கவும்.
பொன்னிறமாக வறுபட்டவுடன் பச்சை மிளகாய் மற்றும் கொத்தமல்லியை சேர்த்து சிறிது மணித்துளிகள் வதக்கவும்.
இப்போது வெட்டி வைத்துள்ள வெங்காயத்தை சேர்த்து நிமிடம் வதக்கவும்.
பின்னர் சாம்பார் மிளகாய் தூள் சேர்த்து இலேசாக வதக்கிய பிறகு துருவி வைத்துள்ள காரட்டை சேர்த்து தேவையான அளவு உப்பையும் சேர்க்கவும்.
நன்கு கிளறி விடவும்.
தீயை சிறியதாக வைத்து மூடி வேக விடவும்.
காரட் எளிதில் வேகக்கூடியதாகையால் ஓரிரு நிமிடங்களிலேயே வெந்து விடும்.
கடைசியாக தேங்காய் துருவல் சேர்த்து ஒரு பிரட்டு பிரட்டி பரிமாறும் கிண்ணத்தில் எடுத்து வைக்கவும்.
எல்லாவகையான கலந்த சாதத்திற்கும், ரசம் அல்லது சாம்பார் சேர்த்து பிசைந்த சாதத்திற்கும் ஏற்ற பொரியலாகும்.
குறிப்பு :
மற்றபடி எல்லாவகையான குருமா, சாம்பார் ஆகியவற்றில் மற்ற காய்கறிகளுடன் சேர்த்து பயன் படுத்த ஏற்ற காய் ஆகும். பிரியாணி செய்ய காரட் அவசியம் தேவை. இதை தவிர இதனை கொண்டு பொரியல் செய்தாலும் அருமையாக இருக்கும்.
இங்கு பொரியல் எவ்வாறு செய்வது என பார்க்கப்போகிறோம்.
தேவையான பொருட்கள் :
1 கப் காரட் துருவியது
1 Tbsp வெங்காயம் அரிந்தது
1 பச்சை மிளகாய், நறுக்கி வைக்கவும்
சிறிதளவு கொத்தமல்லி
3/4 Tsp சாம்பார் மிளகாய் தூள்
1 Tsp தேங்காய் துருவல்
3/4 Tsp உப்பு [ அட்ஜஸ்ட் ]
தாளிக்க :
1/2 Tsp கடுகு
1 Tsp உளுத்தம் பருப்பு
1/2 Tsp எண்ணெய்
செய்முறை :
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் விட்டு மிதமான தீயில் சூடாக்கவும்.
எண்ணெய் சூடானதும் முதலில் கடுகை வெடிக்க விடவும்.
அடுத்து உளுத்தம் பருப்பை போட்டு வறுக்கவும்.
பொன்னிறமாக வறுபட்டவுடன் பச்சை மிளகாய் மற்றும் கொத்தமல்லியை சேர்த்து சிறிது மணித்துளிகள் வதக்கவும்.
இப்போது வெட்டி வைத்துள்ள வெங்காயத்தை சேர்த்து நிமிடம் வதக்கவும்.
பின்னர் சாம்பார் மிளகாய் தூள் சேர்த்து இலேசாக வதக்கிய பிறகு துருவி வைத்துள்ள காரட்டை சேர்த்து தேவையான அளவு உப்பையும் சேர்க்கவும்.
நன்கு கிளறி விடவும்.
தீயை சிறியதாக வைத்து மூடி வேக விடவும்.
காரட் எளிதில் வேகக்கூடியதாகையால் ஓரிரு நிமிடங்களிலேயே வெந்து விடும்.
கடைசியாக தேங்காய் துருவல் சேர்த்து ஒரு பிரட்டு பிரட்டி பரிமாறும் கிண்ணத்தில் எடுத்து வைக்கவும்.
எல்லாவகையான கலந்த சாதத்திற்கும், ரசம் அல்லது சாம்பார் சேர்த்து பிசைந்த சாதத்திற்கும் ஏற்ற பொரியலாகும்.
குறிப்பு :
- காரட் இனிப்பு சுவையுடையதாகையால் அவரவர் சுவைக்கு ஏற்ப பச்சை மிளகாயையும் சாம்பார் மிளகாய் தூள் அளவையும் கூட்டி குறைத்துக் கொள்ளவும்.
- சாம்பார் மிளகாய் தூள் இந்த கறிக்கு ஒரு விசேஷமான சுவையை கொடுக்கும். சாம்பார் மிளகாய் தூள் இல்லாவிடின் சிகப்பு மிளகாய் தூளும் கொத்தமல்லி தூளும் ஒன்றுக்கு இரண்டு என்ற விகிதத்தில் பயன் படுத்திக் கொள்ளலாம்.
No comments:
Post a Comment