#சிகப்புமுளைகீரைசப்பாத்தி : சத்தீஸ்கரில் #சிகப்புமுளைகீரை மிகவும் பிரசித்தம். இது மிகுந்த சுவை கொண்டது. மசியல் மற்றும் கூட்டு செய்ய உகந்தது. இந்த கீரையை உபயோகித்து சப்பாத்தி செய்வதெப்படி என காணலாம்.
தேவையான பொருட்கள் :
2 கப் கோதுமை மாவு [ multi grain whole wheat flour ]
1/4 கப் வெங்காயம் பொடியாக நறுக்கியது
1/2 Tsp ஓமம்
1/2 Tsp சீரகம்
1/4 Tsp கருஞ்சீரகம்
3/4 Tsp உப்பு [ அட்ஜஸ்ட் ]
2 Tsp நல்லெண்ணெய்
1/4 Tsp சீரகப்பொடி
1/4 Tsp பட்டை பொடி
1/2 கப் பாலக் கீரை பொடியாக நறுக்கியது
சப்பாத்தி சுட்டெடுக்க தேவையான எண்ணெய்
மற்ற பொருட்களையும் சேர்க்கவும். முதலில் கையினால் பிசறி விடவும்.
கீரையை நன்கு கழுவிய பின்னர் மிக்ஸியில் அரைத்துக் கொள்ளவும்.
அரைத்த கீரை விழுதையும் தேவையான அளவு தண்ணீரையும் சேர்த்து பிசையவும்.
எண்ணெய் விட்டு நன்கு மிருதுவாகும் வரை பிசைந்து வைக்கவும்.
கீரையில் நீர் சத்து அதிகம் உள்ளதால் நேரம் ஆக ஆக மாவு நீர்த்து போய் விடும். அதனால் பிசைந்தவுடன் சுட்டெடுப்பது நல்லது.
மற்ற சப்பாத்தி வகைகள் :தேவையான பொருட்கள் :
2 கப் கோதுமை மாவு [ multi grain whole wheat flour ]
1/4 கப் வெங்காயம் பொடியாக நறுக்கியது
1/2 Tsp ஓமம்
1/2 Tsp சீரகம்
1/4 Tsp கருஞ்சீரகம்
3/4 Tsp உப்பு [ அட்ஜஸ்ட் ]
2 Tsp நல்லெண்ணெய்
1/4 Tsp சீரகப்பொடி
1/4 Tsp பட்டை பொடி
1/2 கப் பாலக் கீரை பொடியாக நறுக்கியது
சப்பாத்தி சுட்டெடுக்க தேவையான எண்ணெய்
செய்முறை :
ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தில் மாவை எடுத்துக்கொள்ளவும்.
மற்ற பொருட்களையும் சேர்க்கவும். முதலில் கையினால் பிசறி விடவும்.
கீரையை நன்கு கழுவிய பின்னர் மிக்ஸியில் அரைத்துக் கொள்ளவும்.
அரைத்த கீரை விழுதையும் தேவையான அளவு தண்ணீரையும் சேர்த்து பிசையவும்.
எண்ணெய் விட்டு நன்கு மிருதுவாகும் வரை பிசைந்து வைக்கவும்.
சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்கவும்.
கீரையில் நீர் சத்து அதிகம் உள்ளதால் நேரம் ஆக ஆக மாவு நீர்த்து போய் விடும். அதனால் பிசைந்தவுடன் சுட்டெடுப்பது நல்லது.
மாவு தொட்டு தொட்டு வட்ட வட்ட ரொட்டிகளாக திரட்டி வைக்கவும்.
அடுப்பில் தோசை கல்லை சூடாக்கவும்.
திரட்டிய மாவை சூடான கல்லில் இட்டு ஒன்றிரண்டு துளிகள் எண்ணெய் விட்டு தடவி இரண்டு பக்கமும் சுட்டு எடுக்கவும்.
சூடான சப்பாத்தியை பருப்பு அல்லது குருமாவுடன் சுவைக்கவும்.
திரட்டிய மாவை சூடான கல்லில் இட்டு ஒன்றிரண்டு துளிகள் எண்ணெய் விட்டு தடவி இரண்டு பக்கமும் சுட்டு எடுக்கவும்.
சூடான சப்பாத்தியை பருப்பு அல்லது குருமாவுடன் சுவைக்கவும்.
No comments:
Post a Comment