#சிகப்புபூண்டுமிளகாய்சட்னி : இந்த சட்னி மிக மிக காரமும் பூண்டின் மணமும் உடைய சட்னி ஆகும். இட்லி, ஆப்பம், தோசை ஆகியவற்றுடன் தொட்டுக் கொண்டு சாப்பிட அருமையாக இருக்கும்.
சிகப்பு மிளகாய் வற்றல், பூண்டு இரண்டையும் உப்புடன் தண்ணீர் சேர்த்து அரைத்து எடுக்க வேண்டும்.
செய்முறை :
முதலில் சிகப்பு மிளகாய் மற்றும் உப்பை மிக்ஸியில் கொரகொரப்பாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.
அடுத்து பூண்டை சேர்த்து ஒரு சுற்று சுற்றி அரைத்துக்கொள்ளவும்.
அதன் பின் கறுவேப்பிலை சேர்த்து அரைக்கவும்.
இப்போது 1/8 கப் தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு அரைக்கவும்.
அவ்வப்போது திறந்து தேக்கரண்டியால் வழித்து விட்டு, தேவையானால் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து அரைத்து எடுக்கவும்.
ஒரு சிறிய கிண்ணத்தில் எடுத்து வைக்கவும்.
இட்லி, தோசை மற்றும் ஆப்பம் ஆகியவற்றுடன் தொட்டுக்கொண்டு சாப்பிட நன்றாக இருக்கும்.
குளிர் சாதன பெட்டியில் இரண்டு மூன்று நாட்களுக்கு பத்திரப் படுத்தி வைக்கலாம்.
இந்த சட்னியின் நிறம் மிளகாயின் நிறத்தை பொருத்து அமையும்.
சிகப்பு மிளகாய் வற்றல், பூண்டு இரண்டையும் உப்புடன் தண்ணீர் சேர்த்து அரைத்து எடுக்க வேண்டும்.
தேவையான பொருட்கள் : | |
---|---|
8 - 10 | சிகப்பு மிளகாய் வற்றல் |
8 - 10 | பூண்டு பற்கள் |
20 | கறுவேப்பிலை |
1/2 Tsp | உப்பு [ adjust ] |
செய்முறை :
முதலில் சிகப்பு மிளகாய் மற்றும் உப்பை மிக்ஸியில் கொரகொரப்பாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.
அடுத்து பூண்டை சேர்த்து ஒரு சுற்று சுற்றி அரைத்துக்கொள்ளவும்.
அதன் பின் கறுவேப்பிலை சேர்த்து அரைக்கவும்.
இப்போது 1/8 கப் தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு அரைக்கவும்.
அவ்வப்போது திறந்து தேக்கரண்டியால் வழித்து விட்டு, தேவையானால் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து அரைத்து எடுக்கவும்.
இட்லி, தோசை மற்றும் ஆப்பம் ஆகியவற்றுடன் தொட்டுக்கொண்டு சாப்பிட நன்றாக இருக்கும்.
குளிர் சாதன பெட்டியில் இரண்டு மூன்று நாட்களுக்கு பத்திரப் படுத்தி வைக்கலாம்.
இந்த சட்னியின் நிறம் மிளகாயின் நிறத்தை பொருத்து அமையும்.
No comments:
Post a Comment