Search This Blog

Tuesday, December 2, 2014

Amaranth-Roti

#அமராந்த்ரொட்டி : #அமராந்தம் அல்லது #அமராந்த் என்றழைக்கப்படும் கீரை விதைகளை கொண்டு செய்யப்பட்ட சமையல் குறிப்புகள் சிலவற்றை இதுவரை அறிந்து கொண்டுள்ளோம்.
இந்த விதைகள் புரதம் நிறைந்த ஒன்றாகும். மேலும் இது கோதுமையை போல பசை தன்மை கொண்டதல்ல. இந்த விதைகளை இப்போது நான் வசிக்கும் ராய்ப்பூரில் விரத நாட்களில் கோதுமையை தவிர்த்து அமராந்த் விதைகள் அல்லது மாவினை பிரத்யேகமாக உணவில் உபயோகப்படுத்துகிறார்கள். இங்கு #அமராந்த்மாவு உபயோகித்து ரொட்டி எப்படி செய்யலாம் என காணலாம்.

அமராந்த்ரொட்டி

தேவையான பொருட்கள் :
1 cupஅமராந்த் மாவு
1/2 Tspஅமராந்த் விதைகள் [ optional ]
1/4 Tspசீரகம்
1/4 Tspஓமம் [ Omam ]
1/4 Tspசீரகப்பொடி
1/4 Tspசிகப்பு மிளகாய்த்தூள்
1/2 Tspஉப்பு
தோசை கல்லில் ரொட்டி சுட்டெடுக்க தேவையான எண்ணெய்.

கொடுக்கப்பட்டுள்ள பொருட்கள் 4 ரொட்டிகள் செய்ய போதுமானது.

செய்முறை :
தேவையான பொருட்கள் அனைத்தையும் ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தில் எடுத்துக்கொள்ளவும். 1/4 கப் தண்ணீர் விட்டு கெட்டியாக பிசைந்துக் கொள்ளவும்.
கோதுமையை போல பசை தன்மை இல்லாததால் மாவை திரட்டும் போது உடைந்து போகும். அதனால் சப்பாத்தி இடும் கட்டையின் மேல் தாராளமாக மாவை தூவி இடவும்.


அடுப்பில் தோசை கல்லை சூடாக்கவும்.
இட்ட சப்பாத்தியை கல் சூடானவுடன் சில துளிகள் எண்ணெய் விட்டு இரண்டு பக்கமும் நன்றாக வேகும் வரை சுட்டெடுக்கவும்.
Amaranth Roti Amaranth Roti
உருளைகிழங்கு குருமா அல்லது பிடித்தமான கறியுடன் சூடாக பரிமாறவும்.

இதனை மெக்சிகன் உணவு வகையான Tortilla வாகவும் உபயோகிக்கலாம்.
Tortilla பொதுவாக கோதுமை மாவு கொண்டு செய்யப்படும். அதன் நடுவே கறியை வைத்து சுருட்டி ருசிப்பது அவர்கள் முறை. அதேபோல இங்கு அமராந்த் tortilla நடுவே பீட்ரூட் கறியை வைத்து பரிமாறப்பட்டுள்ளது.


Amaranth Tortilla Burrito [ Amaranth Tortilla roll ]


No comments:

Post a Comment