Search This Blog

Wednesday, May 25, 2016

Idli Varieties

#இட்லிவகைகள் : #இட்லி ஒரு முழுமையான உணவாகும். பெரியவர் முதல் சிறு குழந்தைகள் வரை எல்லோருக்கும் ஏற்ற சத்தான உணவாகும். எளிதில் சீரணிக்கக் கூடிய உணவாகையால் நோயாளிகளுக்கும் ஏற்ற அருமையான உணவு.
இட்லியை உடனடியாக தயாரிக்க இயலாது. முதல் நாளே அரிசி மற்றும் உளுத்தம் பருப்பை தனித்தனியே ஊறவைத்து ஒவ்வொன்றாக அரைத்து ஒரு பாத்திரத்தில் ஒன்றாக எடுத்து வைக்க வென்றும். தேவையான உப்பு சேர்த்து கலந்து இரவு முழுவதும் அல்லது எட்டு மணி நேரம் புளிக்க வைக்க வேண்டும். மாவு புளித்த பின்னர் நன்கு எழும்பி வரும். நன்கு புளிக்க வைத்த மாவை இட்லி பானை கொண்டு ஆவியில் வேக வைத்து எடுக்க வேண்டும்.
இட்லி மிருதுவாக இருக்க
அரிசி மற்றும் உளுத்தம் பருப்பின் விகிதம் மிகவும் முக்கியமானதாகும்.
சில குறிப்பிட்ட அரிசி வகையே இட்லி செய்ய ஏதுவானது.
அரிசியை சிறிது கொரகொரவென கெட்டியாக அரைக்க வேண்டும்.
உளுந்தை அவ்வப்போது தண்ணீர் தெளித்து நன்கு பொங்க பொங்க அரைக்க வேண்டும்.
அரைத்த அரிசி மற்றும் உளுந்து மாவை உப்பு சேர்த்து நன்றாக கலந்து புளிக்க விட வேண்டும்.
மாவு நன்றாக பொங்கி, அதாவது அரைத்த அளவை விட இரு மடங்கு பொங்கும் வரை புளித்தால்தான் இட்லி மென்மையாக இருக்கும்.

இங்கு பல வகையான இட்லி சமையல் குறிப்புகளின் இணைப்புகள் பட்டியலிடப்பட்டுள்ளது.


இட்லி மாவு
இட்லி மாவு
இட்லி சுடும் முறை
இட்லி செய்யும் முறை
பொடி இட்லி
பொடி இட்லி
இட்லி உப்புமா
இட்லி உப்புமா
சோள இட்லி
சோள இட்லி
குதிரைவாலி இட்லி
குதிரைவாலி இட்லி
கம்பு இட்லி
கம்பு இட்லி
காஞ்சீபுரம் இட்லி
காஞ்சீபுரம் இட்லி
கோதுமை ரவா இட்லி
கோதுமை ரவா இட்லி
ரவா இட்லி
ரவா இட்லி
ரவா பாப்பரை இட்லி
ரவா பாப்பரை இட்லி





தொட்டுக்கொண்டு சாப்பிட

தொட்டுக்க


இந்த பதிவு மிகவும் உபயோகமாக இருப்பின் கீழே உள்ள கருத்துக்களை பதிவிடும் பெட்டியில் தங்களது கருத்தினை பதிவிடவும்.

மேலும் தங்களைப்போல மற்றவர்களும் பயனடைய கீழ உள்ள பொத்தான்கள் மூலமாக முகநூல்,  ட்விட்டர், பிண்டரஸ்ட், G+ போன்ற சமூக வலை தளங்களிலும் பகிரவும். நன்றி.



No comments:

Post a Comment