Search This Blog

Saturday, December 1, 2018

Athalaikai-Sambar

#அதலைக்காய்சாம்பார் : #அதலைக்காய், பாகற்காய் போல கசப்பு சுவை கொண்டது. ஆனால் உருவத்தில் மிக மிகச் சிறியது. #அதலைக்காய் கொண்டு அதலைக்காய் மசாலா கறி செய்து சுவைத்தோம். இப்போது அதலைக்காய் உபயோகித்து சாம்பார் செய்யும் முறையை காண்போம்.

Tiny BitterGourd Sambar


தேவையானவை :
1/3 கப்துவரம் பருப்பு வேகவைத்தது
நெல்லி அளவுபுளி, ஊறவைக்கவும்
1 சிட்டிகைமஞ்சத்தூள்
3 Tspசாம்பார் மிளகாய்த்தூள்
1 Tspகொத்தமல்லித்தூள் 
சிறிதளவுபரங்கிக்காய், துண்டுகளாக்கவும்.
1முருங்கைக்காய், வெட்டி வைக்கவும்.
20 - 25அதலைக்காய், 2 ( அ ) 4 ஆக வெட்டவும்.
7 - 8சின்ன வெங்காயம் உரித்து வைக்கவும் 
2பச்சை மிளகாய், நீளவாக்கில் அரியவும்.
10 - 15கருவேப்பிலை
சின்ன துண்டுபெருங்காயம்
1 Tspகடலை எண்ணெய்
1/2 Tspகடுகு
1 1/2 Tspஉப்பு [ அட்ஜஸ்ட் ]
2 Tspகொத்தமல்லி தழை

குறிப்பு : உங்களுக்கு பிடித்தமான சாம்பாருக்கு உகந்த வேறு காய்கறிகளையும் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

செய்முறை :
குக்கரில் வேக வைத்த பருப்பை எடுத்துக்கொள்ளவும்.
அதனுடன் மஞ்சத்தூள், கொத்தமல்லி தூள், சாம்பார் மிளகாய்த்தூள் மற்றும் உப்பு ஆகியவற்றை போட்டு 3/4 கப் தண்ணீர் விட்டு நன்கு கலந்து விடவும்.
அதனுடன் வெட்டிவைத்துள்ள காய்கறிகள், சின்ன வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் மற்றும் கருவேப்பிலை சேர்க்கவும்.
ஊறவைத்துள்ள புளியை 3/4 கப் தண்ணீர் விட்டு கரைத்து ஊற்றவும்.
அடுப்பின் மீது அதிக அளவு தீயில் வைத்து மூடி போட்டு வெயிட் வைத்து சூடாக்கவும்.
இரண்டு விசில் வந்ததும் அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
குக்கரின் ஆவி அடங்கியவுடன் திறந்து பரிமாறும் பாத்திரத்தில் எடுத்து வைக்கவும்.
கொத்தமல்லி தழை தூவி அலங்கரிக்கவும்.
சுவையான அதலைக்காய் சாம்பார் தயார்.
சூடான சாதத்தின் மீது ஒரு கரண்டி அதலைக்காய் சாம்பார் விட்டு நன்கு பிசைந்து பிடித்தமான பொரியல் அல்லது காரக்கறியுடன் சுவைக்கவும்.

Tiny BitterGourd Sambar








மேலும் சில அருமையான சமையல் குறிப்புகள் 
முயற்சி செய்து பார்க்க
காலிப்ளவர் உருளை மசாலா கறி
காலிப்ளவர் உருளை மசாலா கறி
பூசணிக்காய் மோர்க்குழம்பு
பூசணிக்காய் மோர்க்குழம்பு
வெந்தய பச்சடி
வெந்தய பச்சடி
வாழைப்பூ குழம்பு
வாழைப்பூ குழம்பு
கொள்ளு சுண்டல்
கொள்ளு
சுண்டல்


No comments:

Post a Comment