#அதலைக்காய்சாம்பார் : #அதலைக்காய், பாகற்காய் போல கசப்பு சுவை கொண்டது. ஆனால் உருவத்தில் மிக மிகச் சிறியது. #அதலைக்காய் கொண்டு அதலைக்காய் மசாலா கறி செய்து சுவைத்தோம். இப்போது அதலைக்காய் உபயோகித்து சாம்பார் செய்யும் முறையை காண்போம்.
குறிப்பு : உங்களுக்கு பிடித்தமான சாம்பாருக்கு உகந்த வேறு காய்கறிகளையும் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.
செய்முறை :
குக்கரில் வேக வைத்த பருப்பை எடுத்துக்கொள்ளவும்.
அதனுடன் மஞ்சத்தூள், கொத்தமல்லி தூள், சாம்பார் மிளகாய்த்தூள் மற்றும் உப்பு ஆகியவற்றை போட்டு 3/4 கப் தண்ணீர் விட்டு நன்கு கலந்து விடவும்.
அதனுடன் வெட்டிவைத்துள்ள காய்கறிகள், சின்ன வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் மற்றும் கருவேப்பிலை சேர்க்கவும்.
ஊறவைத்துள்ள புளியை 3/4 கப் தண்ணீர் விட்டு கரைத்து ஊற்றவும்.
அடுப்பின் மீது அதிக அளவு தீயில் வைத்து மூடி போட்டு வெயிட் வைத்து சூடாக்கவும்.
இரண்டு விசில் வந்ததும் அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
குக்கரின் ஆவி அடங்கியவுடன் திறந்து பரிமாறும் பாத்திரத்தில் எடுத்து வைக்கவும்.
கொத்தமல்லி தழை தூவி அலங்கரிக்கவும்.
சுவையான அதலைக்காய் சாம்பார் தயார்.
சூடான சாதத்தின் மீது ஒரு கரண்டி அதலைக்காய் சாம்பார் விட்டு நன்கு பிசைந்து பிடித்தமான பொரியல் அல்லது காரக்கறியுடன் சுவைக்கவும்.
மேலும் சில அருமையான சமையல் குறிப்புகள்
தேவையானவை : | |
---|---|
1/3 கப் | துவரம் பருப்பு வேகவைத்தது |
நெல்லி அளவு | புளி, ஊறவைக்கவும் |
1 சிட்டிகை | மஞ்சத்தூள் |
3 Tsp | சாம்பார் மிளகாய்த்தூள் |
1 Tsp | கொத்தமல்லித்தூள் |
சிறிதளவு | பரங்கிக்காய், துண்டுகளாக்கவும். |
1 | முருங்கைக்காய், வெட்டி வைக்கவும். |
20 - 25 | அதலைக்காய், 2 ( அ ) 4 ஆக வெட்டவும். |
7 - 8 | சின்ன வெங்காயம் உரித்து வைக்கவும் |
2 | பச்சை மிளகாய், நீளவாக்கில் அரியவும். |
10 - 15 | கருவேப்பிலை |
சின்ன துண்டு | பெருங்காயம் |
1 Tsp | கடலை எண்ணெய் |
1/2 Tsp | கடுகு |
1 1/2 Tsp | உப்பு [ அட்ஜஸ்ட் ] |
2 Tsp | கொத்தமல்லி தழை |
குறிப்பு : உங்களுக்கு பிடித்தமான சாம்பாருக்கு உகந்த வேறு காய்கறிகளையும் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.
செய்முறை :
குக்கரில் வேக வைத்த பருப்பை எடுத்துக்கொள்ளவும்.
அதனுடன் மஞ்சத்தூள், கொத்தமல்லி தூள், சாம்பார் மிளகாய்த்தூள் மற்றும் உப்பு ஆகியவற்றை போட்டு 3/4 கப் தண்ணீர் விட்டு நன்கு கலந்து விடவும்.
அதனுடன் வெட்டிவைத்துள்ள காய்கறிகள், சின்ன வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் மற்றும் கருவேப்பிலை சேர்க்கவும்.
ஊறவைத்துள்ள புளியை 3/4 கப் தண்ணீர் விட்டு கரைத்து ஊற்றவும்.
அடுப்பின் மீது அதிக அளவு தீயில் வைத்து மூடி போட்டு வெயிட் வைத்து சூடாக்கவும்.
இரண்டு விசில் வந்ததும் அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
குக்கரின் ஆவி அடங்கியவுடன் திறந்து பரிமாறும் பாத்திரத்தில் எடுத்து வைக்கவும்.
கொத்தமல்லி தழை தூவி அலங்கரிக்கவும்.
சுவையான அதலைக்காய் சாம்பார் தயார்.
சூடான சாதத்தின் மீது ஒரு கரண்டி அதலைக்காய் சாம்பார் விட்டு நன்கு பிசைந்து பிடித்தமான பொரியல் அல்லது காரக்கறியுடன் சுவைக்கவும்.
மேலும் சில அருமையான சமையல் குறிப்புகள்
No comments:
Post a Comment