#பொடிஇட்லி : மதிய உணவிற்காக கட்டி எடுத்துச் செல்ல இட்லி மிளகாய் பொடி தடவிய #இட்லி ஒரு அருமையான உணவாகும். சரியான முறையில் எண்ணெய் மற்றும் இட்லி மிளகாய் பொடி தடவி ஆற வைத்து டிபன் பத்திரத்தில் அல்லது பொட்டலம் கட்டி எடுத்து சென்றால் இரண்டு தினங்களுக்கு கூட கெடாமல் இருக்கும். இனி எப்படி என காணலாம்.
தேவையான பொருட்கள் ;
இட்லி தேவையான எண்ணிக்கை
இட்லி மிளகாய் பொடி தேவையான அளவு
நல்லெண்ணெய் தேவையான அளவு
எடுத்து வைக்க மூடியுடன் கூடிய டிபன் பாத்திரம்.
செய்முறை :
சிறிது சூடாக இருக்கும் இட்லியின் இரண்டு புறமும் நன்கு எண்ணெய் தடவவும்.
பின்னர் மேல் பக்கத்தில் ஒரு தேக்கரண்டி [அவரவர் காரத்திற்கேற்ப ] வைத்து 1/2 தேக்கரண்டி எண்ணெய் சேர்த்து தடவவும்.
பின் பக்கமும் அதே போல மிளகாய் பொடி தடவி வைக்கவும்.
நன்கு ஆறிய பின்னர் டிபன் பாத்திரத்தில் எடுத்து அடுக்கவும்.
மூடியால் மூடுவதற்கு முன் இட்லி நன்கு ஆறி விட்டதா என உறுதி செய்த பின்னரே மூட வேண்டும்.
வாழை இலைகொண்டும் கட்டி வைக்கலாம்.
மேலும் சில சமையல் குறிப்புகள் முயற்சி செய்து பார்க்க
தொட்டுக்கொண்டு சாப்பிட
தொட்டுக்க
இந்த சமையல் செய்முறை விளக்கம் மிகவும் உபயோகமாக இருப்பின் கீழே உள்ள கருத்துக்களை பதிவிடும் பெட்டியில் தங்களது கருத்தினை பதிவிடவும்.
மேலும் தங்களைப்போல மற்றவர்களும் பயனடைய கீழ உள்ள பொத்தான்கள் மூலமாக முகநூல், ட்விட்டர், பிண்டரஸ்ட், G+ போன்ற சமூக வலை தளங்களிலும் பகிரவும். நன்றி.
தேவையான பொருட்கள் ;
இட்லி தேவையான எண்ணிக்கை
இட்லி மிளகாய் பொடி தேவையான அளவு
நல்லெண்ணெய் தேவையான அளவு
எடுத்து வைக்க மூடியுடன் கூடிய டிபன் பாத்திரம்.
செய்முறை :
சிறிது சூடாக இருக்கும் இட்லியின் இரண்டு புறமும் நன்கு எண்ணெய் தடவவும்.
பின்னர் மேல் பக்கத்தில் ஒரு தேக்கரண்டி [அவரவர் காரத்திற்கேற்ப ] வைத்து 1/2 தேக்கரண்டி எண்ணெய் சேர்த்து தடவவும்.
பின் பக்கமும் அதே போல மிளகாய் பொடி தடவி வைக்கவும்.
நன்கு ஆறிய பின்னர் டிபன் பாத்திரத்தில் எடுத்து அடுக்கவும்.
மூடியால் மூடுவதற்கு முன் இட்லி நன்கு ஆறி விட்டதா என உறுதி செய்த பின்னரே மூட வேண்டும்.
வாழை இலைகொண்டும் கட்டி வைக்கலாம்.
மேலும் சில சமையல் குறிப்புகள் முயற்சி செய்து பார்க்க
- படத்தின் மீது அம்புக்குறியை வைத்தால் சமையல் குறிப்பின் பெயரை அறிந்துகொள்ளலாம்.
- படத்தின் மேல் ஒரு முறை சொடுக்கினால் பதிவிற்கு செல்லலாம்.
தொட்டுக்கொண்டு சாப்பிட
தொட்டுக்க
இந்த சமையல் செய்முறை விளக்கம் மிகவும் உபயோகமாக இருப்பின் கீழே உள்ள கருத்துக்களை பதிவிடும் பெட்டியில் தங்களது கருத்தினை பதிவிடவும்.
மேலும் தங்களைப்போல மற்றவர்களும் பயனடைய கீழ உள்ள பொத்தான்கள் மூலமாக முகநூல், ட்விட்டர், பிண்டரஸ்ட், G+ போன்ற சமூக வலை தளங்களிலும் பகிரவும். நன்றி.
No comments:
Post a Comment