#காலிப்ளவர்காளான்மிளகுகறி : #காலிப்ளவர் குருமா போன்ற கறி செய்வதற்கு மிகவும் ஏற்ற காயாகும். காலிப்ளவர் மற்ற காய்கறிகளுடன் கலந்து கறி செய்யும் போது சுவை நன்றாக இருப்பது போல காளானுடன் சேர்த்து செய்து பார்த்தால் நன்றாகத்தானே இருக்கும் என முயற்சி செய்து பார்த்தேன். சுவை அபாரமாக அமைந்தது. அதனை உங்களுடன் இங்கு பகிர்ந்து கொள்கிறேன்.
தேவையான பொருட்கள் :
1 கப் காலிப்ளவர் நறுக்கியது
6 - 7 காளான், கழுவி தனியே வைக்கவும்.
1 சிறியது காரட், நறுக்கவும் [ இருந்தால் ]
1/4 Tsp உப்பு
சிறிதளவு கொத்தமல்லி தழை
மசாலாவிற்கு தேவையான பொருட்கள் :
1/4 கப் தேங்காய் துருவல்
2 பச்சை மிளகாய்
1 Tsp மிளகு
4 பற்கள் பூண்டு
1 Tsp சீரகம்
1/2 Tsp சோம்பு
1/4 Tsp மல்லி விதை [ optional ]
1/2 Tsp கசகசா [ poppy seeds ]
3 முந்திரி பருப்பு
1/2 Tsp உப்பு
1 சிறியது வெங்காயம்
செய்முறை :
வெங்காயம் தவிர மற்றையனைத்தையும் மிக்ஸியில் எடுத்துக் கொள்ளவும்.
தண்ணீர் விடாமல் முதலில் அரைக்கவும்.
பின்னர் தண்ணீர் விட்டு மைய அரைத்துக்கொள்ளவும்.
கடைசியாக வெங்காயத்தை சேர்த்து ஒன்றிரண்டாக அரைத்தெடுக்கவும்.
ஒரு கிண்ணத்தில் எடுத்து வைக்கவும்.
தண்ணீர் சிறிது சேர்த்து மிக்ஸியில் ஒட்டியுள்ள மசாலாவை கழுவி மசாலாவை எடுத்து வைத்துள்ள கிண்ணத்தில் ஊற்றவும்.
குக்கரில் காலி ப்ளவர் மற்றும் காரட் எடுத்திருந்தால் அதையும் போட்டு 3/4 கப் தண்ணீர் விட்டு உப்பு சேர்த்து மூடி வெயிட் வைத்து அதிக தீயில் சூடாக்கவும்.
ஒரு விசில் வரும் வரை அடுப்பில் வைத்திருக்க வேண்டும்.
விசில் வந்தவுடன் அடுப்பை அணைத்து நீராவியை உடனே வெளியேற்றி மூடியை திறக்கவும்.
அரைத்து வைத்துள்ள மசாலாவை சேர்த்து தேவையான அளவு உப்பு மற்றும் தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
மிதமான தீயில் கொதிக்க விடவும்.
காளானையும் வெட்டி சேர்க்கவும்.
ஒன்று சேர்ந்தாற்போல வந்தவுடன் அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
விரும்பினால் சீரகம் தாளித்து சேர்க்கலாம்.
கொத்தமல்லி தழையினால் அலங்கரிக்கவும்.
சுவையான மிளகு கறி தயார்.
பூரி, சப்பாத்தி மற்றும் இட்லி தோசையுடன் தொட்டுக்கொண்டு சாப்பிட அருமையாக இருக்கும்.
மற்ற கறி வகைகள் முயற்சி செய்து பார்க்க
1 கப் காலிப்ளவர் நறுக்கியது
6 - 7 காளான், கழுவி தனியே வைக்கவும்.
1 சிறியது காரட், நறுக்கவும் [ இருந்தால் ]
1/4 Tsp உப்பு
சிறிதளவு கொத்தமல்லி தழை
மசாலாவிற்கு தேவையான பொருட்கள் :
1/4 கப் தேங்காய் துருவல்
2 பச்சை மிளகாய்
1 Tsp மிளகு
4 பற்கள் பூண்டு
1 Tsp சீரகம்
1/2 Tsp சோம்பு
1/4 Tsp மல்லி விதை [ optional ]
1/2 Tsp கசகசா [ poppy seeds ]
3 முந்திரி பருப்பு
1/2 Tsp உப்பு
1 சிறியது வெங்காயம்
செய்முறை :
வெங்காயம் தவிர மற்றையனைத்தையும் மிக்ஸியில் எடுத்துக் கொள்ளவும்.
தண்ணீர் விடாமல் முதலில் அரைக்கவும்.
பின்னர் தண்ணீர் விட்டு மைய அரைத்துக்கொள்ளவும்.
கடைசியாக வெங்காயத்தை சேர்த்து ஒன்றிரண்டாக அரைத்தெடுக்கவும்.
ஒரு கிண்ணத்தில் எடுத்து வைக்கவும்.
தண்ணீர் சிறிது சேர்த்து மிக்ஸியில் ஒட்டியுள்ள மசாலாவை கழுவி மசாலாவை எடுத்து வைத்துள்ள கிண்ணத்தில் ஊற்றவும்.
குக்கரில் காலி ப்ளவர் மற்றும் காரட் எடுத்திருந்தால் அதையும் போட்டு 3/4 கப் தண்ணீர் விட்டு உப்பு சேர்த்து மூடி வெயிட் வைத்து அதிக தீயில் சூடாக்கவும்.
ஒரு விசில் வரும் வரை அடுப்பில் வைத்திருக்க வேண்டும்.
விசில் வந்தவுடன் அடுப்பை அணைத்து நீராவியை உடனே வெளியேற்றி மூடியை திறக்கவும்.
அரைத்து வைத்துள்ள மசாலாவை சேர்த்து தேவையான அளவு உப்பு மற்றும் தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
மிதமான தீயில் கொதிக்க விடவும்.
காளானையும் வெட்டி சேர்க்கவும்.
ஒன்று சேர்ந்தாற்போல வந்தவுடன் அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
விரும்பினால் சீரகம் தாளித்து சேர்க்கலாம்.
கொத்தமல்லி தழையினால் அலங்கரிக்கவும்.
சுவையான மிளகு கறி தயார்.
பூரி, சப்பாத்தி மற்றும் இட்லி தோசையுடன் தொட்டுக்கொண்டு சாப்பிட அருமையாக இருக்கும்.
மற்ற கறி வகைகள் முயற்சி செய்து பார்க்க
No comments:
Post a Comment