#பாலக் #சப்பாத்தி : பாலக் கீரையில் உள்ள இரும்பு சத்து எளிதில் உடலில் சேரக்கூடியதாக இருப்பதால் ரத்த சோகை மற்றும் இரும்பு சத்து குறைபாடு உள்ளவர்கள் இதனை தினமும் உண்ணுவது நல்லது.
மேலும் போலிக் ஆசிட் இருப்பதால் கர்ப்பிணிகள் இதனை எடுத்துக்கொள வேண்டும்.
பால் கொடுக்கும் தாய் மார்கள் பால் அதிகம் சுரக்க இந்த கீரையை உணவில் கட்டாயம் சேர்த்துக் கொள்வது நல்லது.
தண்ணீரில் எளிதில் கரையக்கூடிய புரத சத்து இருகிறது. அதனால் தினமும் எடுத்துகொண்டால் இருதய கோளாறு மற்றும் ரத்த குழாய்கள் அடைப்பு போன்றவை வராமல் தடுக்கலாம்.
பாலக் மசியல், பாலக் கூட்டு மற்றும் பாலக் பருப்பு போன்ற உணவு வகைகள் செய்யலாம்.
மிக எளிதில் வேகக் கூடியது. அதனால் இந்த கீரையை உபயோகித்து சப்பாத்தி செய்தேன். மிக நன்றாக வந்தது. அதனை இங்கு உங்களுடன் பகிர்ந்து கொள்கிறேன்.
தேவையான பொருட்கள் :
2 கப் கோதுமை மாவு [ multi grain whole wheat flour ]
1/2 Tsp ஓமம்
1/2 Tsp சீரகம்
1/4 Tsp கருஞ்சீரகம்
3/4 Tsp உப்பு [ அட்ஜஸ்ட் ]
2 Tsp நல்லெண்ணெய்
1/2 கப் பாலக் கீரை பொடியாக நறுக்கியது
சப்பாத்தி சுட்டெடுக்க தேவையான எண்ணெய்
மற்ற சப்பாத்தி வகைகள் :
மேலும் போலிக் ஆசிட் இருப்பதால் கர்ப்பிணிகள் இதனை எடுத்துக்கொள வேண்டும்.
பால் கொடுக்கும் தாய் மார்கள் பால் அதிகம் சுரக்க இந்த கீரையை உணவில் கட்டாயம் சேர்த்துக் கொள்வது நல்லது.
தண்ணீரில் எளிதில் கரையக்கூடிய புரத சத்து இருகிறது. அதனால் தினமும் எடுத்துகொண்டால் இருதய கோளாறு மற்றும் ரத்த குழாய்கள் அடைப்பு போன்றவை வராமல் தடுக்கலாம்.
பாலக் மசியல், பாலக் கூட்டு மற்றும் பாலக் பருப்பு போன்ற உணவு வகைகள் செய்யலாம்.
மிக எளிதில் வேகக் கூடியது. அதனால் இந்த கீரையை உபயோகித்து சப்பாத்தி செய்தேன். மிக நன்றாக வந்தது. அதனை இங்கு உங்களுடன் பகிர்ந்து கொள்கிறேன்.
தேவையான பொருட்கள் :
2 கப் கோதுமை மாவு [ multi grain whole wheat flour ]
1/2 Tsp ஓமம்
1/2 Tsp சீரகம்
1/4 Tsp கருஞ்சீரகம்
3/4 Tsp உப்பு [ அட்ஜஸ்ட் ]
2 Tsp நல்லெண்ணெய்
1/2 கப் பாலக் கீரை பொடியாக நறுக்கியது
சப்பாத்தி சுட்டெடுக்க தேவையான எண்ணெய்
செய்முறை :
ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தில் மாவை எடுத்துக்கொள்ளவும்.
மற்ற பொருட்களையும் சேர்க்கவும். முதலில் கையினால் பிசறி விடவும்.
பிறகு தண்ணீர் விட்டு பிசையவும்.
சிறிது கெட்டியான மாவாக பிசையவும்.
இப்போது 2 Tsp எண்ணெய் விட்டு நன்கு மிருதுவாகும் வரை பிசையவும்.
சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்கவும்.
கீரையில் நீர் சத்து அதிகம் உள்ளதால் நேரம் ஆக ஆக மாவு நீர்த்து போய் விடும். அதனால் பிசைந்தவுடன் சுட்டெடுப்பது நல்லது.
மாவு தொட்டு தொட்டு வட்ட வட்ட ரொட்டிகளாக திரட்டி வைக்கவும்.
அடுப்பில் தோசை கல்லை சூடாக்கவும்.
Buckwheat Roti |
சிகப்பு கீரை சப்பாத்தி |
No comments:
Post a Comment