Search This Blog

Sunday, June 8, 2014

Vendaikkai Thakkali Curry

#வெண்டைக்காய்தக்காளிகறி : வெண்டைக்காய் சிறுவர் முதல் முதியவர் வரை எல்லோராலும் விரும்பப்படும் ஒரு காய் ஆகும். இளசான காயை அப்படியே சாப்பிடலாம். இதன் கொழகொழப்பு தன்மை மற்றும் நார்சத்து மலசிக்கலை தவிர்க்க உதவியாக இருக்கிறது.
மேலும் இதில் வைட்டமின் A , C மற்று K நிறைந்துள்ளது. இதை தவிர இரும்பு, கால்சியம், மக்னீசியம் மற்றும் மாங்கனீஸ் போன்ற தாது உப்புகள் அதிகமாக உள்ளது.
பொதுவாக இந்த காயை உபயோகித்து பொரியல், சாம்பார் போன்றவற்றையே அதிகமாக செய்வது வழக்கம். வேறு ஏதாவது இதனை கொண்டு செய்ய முடியுமா என தேடிக் கொண்டிருந்தேன். அப்போதுதான் சமையல் வல்லுநர் ரேவதி சண்முகம் அவர்கள் வெண்டைக்காய் தக்காளி கொண்டு எளிமையான ஒரு கறியை தொலை காட்சியில் செய்து காட்டினார். அதை பின்  பற்றி இந்த கறியை செய்துள்ளேன். சில பொருட்களை என் ருசிக்கேற்றவாறு கூட்டி குறைத்துள்ளேன்.
இனி செய்முறை.

வெண்டைக்காய் தக்காளி கறி


தேவையான பொருட்கள் ;


3                                            தக்காளி
12 - 15                                   வெண்டைக்காய்
1                                             வெங்காயம், நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
1                                             பச்சை மிளகாய், நீளவாக்கில் கீறிக்கொள்ளவும்
12 பற்கள்                            பூண்டு
15                                           கறுவேப்பிலை
1/2 Tsp                                    சீரகம்
1/2 Tsp                                    சிகப்பு மிளகாய் தூள்
1/4 Tsp                                    பெருங்காய தூள்
1 Tsp                                      எலுமிச்சை சாறு
4 Tsp                                       நல்லெண்ணெய்

1 கப் எண்ணெய் வெண்டைக்காயை பொரிப்பதற்கு

செய்முறை :
வெண்டைக்காயை ஒரு அங்குல நீள துண்டுகளாக நறுக்கி வெய்யிலில் 1/2 மணி நேரம் காய வைக்கவும்.

ஒரு தக்காளியை துண்டுகளாக நறுக்கி வைக்கவும்.
மற்ற இரண்டையும் மிக்ஸில் அரைத்து சாறு எடுத்து தனியே வைக்கவும்.

அடுப்பில் வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கவும்.
சூடேறியதும் சீரகத்தை தாளித்து மிளகாய் தூளை எண்ணெயில் சேர்த்தவுடன் பச்சை மிளகாய், பூண்டு  அடுத்து வெங்காயத்தை சேர்த்து வதக்கவும்.
வெங்காயம் வாசனை வரும்வரை நன்கு வதக்கிய பின்னர் தக்காளி துண்டுகளை மிருதுவாகும் வரை வதக்கவும்.
பின்னர் தக்காளி சாறை சேர்த்து உப்பு சேர்த்து மிதமான தீயில் வைத்திருக்கவும்.


அவ்வப்போது கிளறிக் கொண்டே இருக்கவும்.

மற்றொரு அடுப்பில் எண்ணையை சூடாக்கி வெண்டைக்காயை போடவும்.
முதலில் மிகுந்த சத்தத்துடன் பொறியும்.


பிறகு அடங்கி விடும்.


நன்கு பொரிவது அடங்கிய பின்னர் எடுத்து தயாராகிக் கொண்டிருக்கும் தக்காளி மசாலாவுடன்  சேர்க்கவும்.

வெண்டைக்காய் தக்காளி கறி

கருவேப்பிலையை கிள்ளி போட்டு, உப்பு சரி பார்த்து 3 நிமிடங்கள் அடுப்பில் வைத்திருக்கவும்.
நன்கு ஒன்று சேர்ந்தாற்போல வந்தவுடன், மேலும் ஊற்றிய எண்ணெய்  பளபளப்பாக தெரியும் போது அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
எலுமிச்சை சாறை சேர்த்து கிளறி விடவும்.

வெண்டைக்காய் தக்காளி கறி

 பரிமாறும் கிண்ணத்தில் எடுத்து வைக்கவும்.

வெண்டைக்காய் தக்காளி கறி

பூரியுடன் சப்பாத்தியுடன் தொட்டுக் கொண்டு சாப்பிட அருமையான கறியாகும்.

மற்ற கறி வகைகள் செய்து பார்க்க

பஜ்ஜி மிளகாய் கிரேவி காலிப்ளவர் காளான் மிளகு கிரேவி பன்னீர் மசாலா கிரேவி








No comments:

Post a Comment