#பொடிதோசை : #தோசை சுடும் போது மேலே பொடி தூவி சுட்டு எடுத்தால் பொடி தோசை தயார். நன்கு எண்ணெய் விட்டு மெத்தென்று சுட்டெடுத்தால் மதிய உணவிற்காக எடுத்து செல்ல அருமையான உணவாகும்.
தேவையான பொருட்கள் :
இட்லி மாவு அல்லது தோசை மாவு
பொடி தோசை - ஆளி விதை பொடியுடன் |
இட்லி மாவு அல்லது தோசை மாவு
பாலக் அல்லது பசலை கீரை [ விருப்பப்பட்டால் ]
நல்லெண்ணெய்
செய்முறை :
கீரையை நல்ல தண்ணீரில் இரு முறை கழுவி நீரை வடித்துவிடவும்.
பொடியாக நறுக்கி மாவுடன் சேர்த்து கலக்கவும்.
அடுப்பில் தோசை கல்லை வைத்து சூடாக்கவும்.
தோசை கல்லின் மேல் இரண்டு மூன்று சொட்டுகள் எண்ணெய் விடவும்.
ஒரு சிறு துணியை கொண்டு கல் முழுவதும் பரவுமாறு எண்ணெயை தடவி விடவும்.
தோசை கல்லின் நடுவில் மாவை வைத்து வட்டமாக கரண்டியின் அடிபாகத்தால் ஒரே அளவு தடிமன் கொண்டதாக வட்டவடிவத்தில் பரப்பவும்.
மேலே பொடியை தூவவும்.
பின்னர் தோசையின் மேல் நல்லெண்ணெய் தாராளமாக ஊற்றவும்.
தோசையின் ஓரங்கள் இலேசாக சிவக்க ஆரம்பித்ததும் தோசை திருப்பியினால் திருப்பி போடவும்.
வெந்தவுடன் தட்டில் எடுத்து அடுக்கவும்.
இதே முறையில் ஒவ்வொரு தோசையாக சுட்டெடுக்கவும்.
மாவில் கீரை சேர்க்காமல் பொடி தோசை :
மேலே குறிப்பிட்டுள்ள படி செய்ய வேண்டும்.
தோசை கல்லில் எண்ணெய் தடவி மாவை நடுவில் வைத்து வட்டமாக பரப்பிய பின்னர் மிளகாய் பொடியை மேலே தூவவும்.
தோசையின் மேல் நல்லெண்ணெய் ஊற்றவும்.
ஓரங்கள் சிவந்தவுடன் திருப்பிப் போட்டு வெந்தவுடன் எடுத்து தட்டில் அடுக்கவும்.
மதிய உணவிற்காக எடுத்து செல்வதாக இருந்தால் தோசை ஆற வைத்த பின்னர் எடுத்து உணவு எடுத்து செல்லும் பாத்திரத்தில் எடுத்து அடுக்கவும்.
மதிய உணவிற்காக தோசை சுடும் பொது நல்லெண்ணையை சிறிது தாராளமாக ஊற்றி சுட்டெடுக்கவும்.
அப்போதுதான் காய்ந்து போகாமல் இருக்கும். சாப்பிடும் போதும் தொண்டையை அடைக்காமல் இருக்கும்.
மேலும் சில சமையல் முறைகள் முயற்சி செய்து பார்க்க :
இந்த சமையல் குறிப்பு மிகவும் உபயோகமாக இருப்பின் கீழே உள்ள கருத்துக்களை பதிவிடும் பெட்டியில் தங்களது கருத்தினை பதிவிடவும்.
மேலும் தங்களைப்போல மற்றவர்களும் பயனடைய கீழ உள்ள பொத்தான்கள் மூலமாக முகநூல், ட்விட்டர், பிண்டரஸ்ட், G+ போன்ற சமூக வலை தளங்களிலும் பகிரவும். நன்றி.
செய்முறை :
கீரையை நல்ல தண்ணீரில் இரு முறை கழுவி நீரை வடித்துவிடவும்.
பொடியாக நறுக்கி மாவுடன் சேர்த்து கலக்கவும்.
அடுப்பில் தோசை கல்லை வைத்து சூடாக்கவும்.
தோசை கல்லின் மேல் இரண்டு மூன்று சொட்டுகள் எண்ணெய் விடவும்.
ஒரு சிறு துணியை கொண்டு கல் முழுவதும் பரவுமாறு எண்ணெயை தடவி விடவும்.
தோசை கல்லின் நடுவில் மாவை வைத்து வட்டமாக கரண்டியின் அடிபாகத்தால் ஒரே அளவு தடிமன் கொண்டதாக வட்டவடிவத்தில் பரப்பவும்.
மேலே பொடியை தூவவும்.
பின்னர் தோசையின் மேல் நல்லெண்ணெய் தாராளமாக ஊற்றவும்.
தோசையின் ஓரங்கள் இலேசாக சிவக்க ஆரம்பித்ததும் தோசை திருப்பியினால் திருப்பி போடவும்.
வெந்தவுடன் தட்டில் எடுத்து அடுக்கவும்.
பொடி தோசை - ஆளி விதை பொடியுடன் |
இதே முறையில் ஒவ்வொரு தோசையாக சுட்டெடுக்கவும்.
மாவில் கீரை சேர்க்காமல் பொடி தோசை :
மேலே குறிப்பிட்டுள்ள படி செய்ய வேண்டும்.
தோசை கல்லில் எண்ணெய் தடவி மாவை நடுவில் வைத்து வட்டமாக பரப்பிய பின்னர் மிளகாய் பொடியை மேலே தூவவும்.
தோசையின் மேல் நல்லெண்ணெய் ஊற்றவும்.
ஓரங்கள் சிவந்தவுடன் திருப்பிப் போட்டு வெந்தவுடன் எடுத்து தட்டில் அடுக்கவும்.
பொடி தோசை - மிளகாய் பொடியுடன் |
மதிய உணவிற்காக எடுத்து செல்வதாக இருந்தால் தோசை ஆற வைத்த பின்னர் எடுத்து உணவு எடுத்து செல்லும் பாத்திரத்தில் எடுத்து அடுக்கவும்.
மதிய உணவிற்காக தோசை சுடும் பொது நல்லெண்ணையை சிறிது தாராளமாக ஊற்றி சுட்டெடுக்கவும்.
அப்போதுதான் காய்ந்து போகாமல் இருக்கும். சாப்பிடும் போதும் தொண்டையை அடைக்காமல் இருக்கும்.
மேலும் சில சமையல் முறைகள் முயற்சி செய்து பார்க்க :
|
|
|
||||||
|
|
இந்த சமையல் குறிப்பு மிகவும் உபயோகமாக இருப்பின் கீழே உள்ள கருத்துக்களை பதிவிடும் பெட்டியில் தங்களது கருத்தினை பதிவிடவும்.
மேலும் தங்களைப்போல மற்றவர்களும் பயனடைய கீழ உள்ள பொத்தான்கள் மூலமாக முகநூல், ட்விட்டர், பிண்டரஸ்ட், G+ போன்ற சமூக வலை தளங்களிலும் பகிரவும். நன்றி.
Is it possible to get the recipes in English as I am unable to read the above script
ReplyDelete