#திணைஎள்ளுஉருண்டை : #திணை சிறு தானிய வகைகளுள் ஒன்றாகும். மிக பழங்காலத்திலிருந்தே தமிழர்களின் உணவாக இத்தானியம் இருந்திருக்கிறது. இன்றும் முருகன் கோவில் பிரசாதமாக தேனும் தினைமாவும் அனுசரிக்கப் படுகிறது.
முன்பே திணை மாவை உபயோகித்து இரு வேறு விதமான உருண்டைகளை செய்வதெப்படி என பார்த்தோம்.
இங்கு தினையை எள்ளு, பொட்டுகடலை [வறு கடலை ] ஆகியவற்றுடன் சேர்த்து நல்ல மணமும் சுவையும் மிகுந்த உருண்டை எப்படி செய்வது என காண்போம்.
தேவையான பொருட்கள் :
1/2 கப் : திணை [ Foxtail millet ]
1/2 கப் : பொட்டுகடலை ( pottukadalai )
1/2 கப் : எள்ளு ( till )
1/2 கப் ( adjust ) : வெல்லம்
2 : ஏலக்காய்
4 : கிராம்பு
a small piece : ஜாதிக்காய்
3 Tsp : தேன்
7 : முந்திரி பருப்பு
4 : பாதாம் பருப்பு
செய்முறை :
தினையை வாணலியில் சிவக்க வறுத்தெடுக்கவும். ஒரு தட்டிலோ அல்லது வாயகன்ற கிண்ணத்திலோ எடுத்து வைக்கவும்.
அதே போல பொட்டுக்கடலையையும் வறுத்து எடுக்கவும்.
எள்ளு பட படவென பொறியும் வரை வறுத்து எடுத்து தட்டில் வைக்கவும்.
ஏலக்காய், கிராம்பு, மற்றும் பருப்பு வகைகளை இலேசாக வறுத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
மிக்சியில் சூடு ஆறிய பின்னர் தனித்தனியாக மைய பொடித்துக்கொள்ளவும்.
பொடித்த அனைத்தையும் ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தில் போட்டு கலக்கவும்.
முன்பே திணை மாவை உபயோகித்து இரு வேறு விதமான உருண்டைகளை செய்வதெப்படி என பார்த்தோம்.
இங்கு தினையை எள்ளு, பொட்டுகடலை [வறு கடலை ] ஆகியவற்றுடன் சேர்த்து நல்ல மணமும் சுவையும் மிகுந்த உருண்டை எப்படி செய்வது என காண்போம்.
தேவையான பொருட்கள் :
1/2 கப் : திணை [ Foxtail millet ]
1/2 கப் : பொட்டுகடலை ( pottukadalai )
1/2 கப் : எள்ளு ( till )
1/2 கப் ( adjust ) : வெல்லம்
2 : ஏலக்காய்
4 : கிராம்பு
a small piece : ஜாதிக்காய்
3 Tsp : தேன்
7 : முந்திரி பருப்பு
4 : பாதாம் பருப்பு
செய்முறை :
தினையை வாணலியில் சிவக்க வறுத்தெடுக்கவும். ஒரு தட்டிலோ அல்லது வாயகன்ற கிண்ணத்திலோ எடுத்து வைக்கவும்.
அதே போல பொட்டுக்கடலையையும் வறுத்து எடுக்கவும்.
எள்ளு பட படவென பொறியும் வரை வறுத்து எடுத்து தட்டில் வைக்கவும்.
ஏலக்காய், கிராம்பு, மற்றும் பருப்பு வகைகளை இலேசாக வறுத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
மிக்சியில் சூடு ஆறிய பின்னர் தனித்தனியாக மைய பொடித்துக்கொள்ளவும்.
பொடித்த அனைத்தையும் ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தில் போட்டு கலக்கவும்.
பின்னர் கலந்து வைத்துள்ள பொடியுடன் வெல்லத்தை நசுக்கி சேர்க்கவும்.
கைகளால் வெல்லத்தை பொடித்த கலவையுடன் நன்கு கலக்கி விடவும்.
கடைசியாக தேன் சேர்த்து உருண்டைகளாக கைகளினால் உருட்டவும்.
உருண்டைகள் பிடிக்க முடியாமல் உடைந்து போனால் இன்னும் சிறிதளவு தேன் சேர்த்து உருண்டைகளை பிடித்து வைக்கவும்.
சுவையான சத்தான மணமான திணை எள்ளு உருண்டை தயார்!!
காற்று புகா டப்பாவில் மூடி போட்டு பத்திரபடுத்தவும்.
ஒரு வாரம் வரை வைத்திருந்து சுவைக்கலாம்.
முயற்சி செய்ய மேலும் சில சமையல் குறிப்புகள்
கைகளால் வெல்லத்தை பொடித்த கலவையுடன் நன்கு கலக்கி விடவும்.
கடைசியாக தேன் சேர்த்து உருண்டைகளாக கைகளினால் உருட்டவும்.
உருண்டைகள் பிடிக்க முடியாமல் உடைந்து போனால் இன்னும் சிறிதளவு தேன் சேர்த்து உருண்டைகளை பிடித்து வைக்கவும்.
சுவையான சத்தான மணமான திணை எள்ளு உருண்டை தயார்!!
காற்று புகா டப்பாவில் மூடி போட்டு பத்திரபடுத்தவும்.
ஒரு வாரம் வரை வைத்திருந்து சுவைக்கலாம்.
முயற்சி செய்ய மேலும் சில சமையல் குறிப்புகள்
|
|
|
||||||
|
|
|
No comments:
Post a Comment