Search This Blog

Tuesday, December 3, 2013

Glossary - Grocery

மளிகை சாமான்கள்

சமையலில்  உபயோகப் படுத்தப்படும் எல்லா வகையான பொருட்களையும் இங்கே வரிசைப் படுத்த முயற்சிக்கிறேன்.
நல்ல புகைப்படங்கள் எடுக்கும் போது இங்கே  தருகிறேன்.
எல்லாவற்றையும் வரிசை படுத்த சில காலங்கள் ஆகும்.

சமையலுக்கு மிக அத்தியாவசியமான  பொருட்கள்  Basic Spices
  • மிளகு                             Pepper
  • வெந்தயம்                    Fenugreek
  • சீரகம்                              Cumin
  • சோம்பு                           Fennel
  • மல்லி ( அ ) தனியா Coriander Seed
  • துவரம் பருப்பு            Toor Dhal



சிறு தானியங்கள்               Millets 
  • சாமை அரிசி               Little Millet
  • வரகு அரிசி                  Kodo Millet
  •  கம்பு                               Pearl Millet
  • திணை                           Fox Tail Millet 
Left : Kodo Millet ; Right : Little  Millet
இடது : வரகு ; வலது : சாமை 







  • குதிரைவாலி                   Barnyard Millet 





Tamil : Kuthiraivaali
English : Barnyard Millet


தாளிக்க பயன் படுத்தப்படும் பொருட்கள்    For Tempering

  • சிகப்பு மிளகாய்          Red Chilly
  • கடுகு                                 Mustard
  • உளுத்தம் பருப்பு        Urad Dhal or Black Gram
  • நிலக்கடலை               Ground Nut or Peanut
  • கடலை பருப்பு            Gram Dhal or Bengal Gram



பருப்பு வகைகள்                   Pulses ( Legumes )
  • கடலை பருப்பு            Gram Dhal or Bengal Gram
  • துவரம் பருப்பு             Toor Dhal  or Split Pigeon Pea 
  • பயத்தம் பருப்பு           Green Gram or Mung dhal
  • உளுத்தம் பருப்பு        Urad Dhal or Black Gram 
  • மசூர் பருப்பு                   Masoor Dhal






வாசனை பொருட்கள்      Spices
  • ஏலக்காய்                      Cardamom
  • ஜாதி பத்திரி                 Maze
  • ஜாதிக்காய்                   Nutmeg
  • கிராம்பு                           Clove





நறுமண பொருட்கள்       Spices
  • ப்ரிஞ்சி இலை                   Bay Leaf
  • இலவங்கப்பட்டை         Cinnamon
  • அன்னாசி மொக்கு          Star Anise




பயறு வகைகள்                         Legumes 

  • கொள்ளு                             Horse Gram
  • சிறு பயறு                           Moth Beans
  • பச்சை பயறு                      Green Gram
  • கொண்டை கடலை      Chick Pea  









அரிசி வகைகள்                       Rice Varieties

பொதுவாக சமையலில் உபயோகப் படுத்தப்படும் அரிசி வகைகளின் படங்களை தந்துள்ளேன்.

  • புழுங்கரிசி ( நன்கு வெந்தது )           Boiled Rice 
  • புழுங்கரிசி ( சிறிது வெந்தது )           Par Boiled Rice 
  • பாசுமதி அரிசி                                            Basmathi Rice 
  • பச்சரிசி                                                          Raw Rice or White Rice 


உடைத்த தானிய வகைகள்

  • கம்பு ரவா                                               Broken Pearl Millet ( Bajra )
  • மக்காசோள ரவா                                Broken Maize 
  • ஓட்ஸ்                                                     Oats 
  • கோதுமை ரவா                                    Broken Wheat 





  • ரவா                Sooji 



அவல் வகைகள் 

  • அவல்                                              Beaten Rice 
  • கேழ்வரகு அவல்                       Beaten Ragi 
  • அரிசி பொரி                                  Puffed Rice 
  • பொட்டுகடலை                           Fried Gram 
Nuts

  • முந்திரி பருப்பு                          Cashew Nuts 
  • பாதாம் பருப்பு                           Almonds 
  • உலர்ந்த திராட்சை                  Kismis or Prune
மற்றவை :
  

  • பாப்பரை                                  Buckwheat 
  • கருப்பு சீரகம்                        Black Cumin 
  • புளி                                          Tamarind 


  

  • ஆளி விதை                                   Flax Seeds

தமிழ் : ஆளி விதை
English : Flax seeds
Hindi Alasi: 


  • அமராந்தம்                                         Amaranth Seeds 

தமிழ்  : அமராந்தம் [அ ] அமர்நாத் விதைகள்
English : Amaranth Seeds
Hindi : Rajgira Kara 

1 comment:

  1. சூப்பரா விளக்கி இருக்கீங்க ... படங்களும் தெளிவா இருக்கு ... வாழ்த்துக்கள்

    ReplyDelete