#திணைபொட்டுக்கடலைஉருண்டை : சென்ற முறை திணை மாவை மட்டும் கொண்டு இனிப்பு உருண்டை செய்து பார்த்தோம். இந்த முறை அதனுடன் பொட்டுக்கடலையை சேர்த்து செய்து பார்க்கலாம் என முயற்சி செய்தேன். சுவை நன்றாக இருந்தது. எப்படி செய்வது என பார்க்கலாம்.
தேவையான பொருட்கள் :
1/2 கப் திணை மாவு
1/2 கப் பொட்டுகடலை ( வறு கடலை )
1/2 கப் எள்ளு
1/2 கப் வெல்லம்
3 Tsp தேன்
2 ஏலக்காய்
4 கிராம்பு
4 பாதாம் பருப்பு
7 முந்திரி பருப்பு
5 உலர்ந்த அத்தி பழம்
3 Tsp நெய்
செய்முறை :
வாணலியை சூடாக்கி முதலில் பொட்டுக் கடலையை வறுத்துக்கொள்ளவும்.
வறுத்ததை ஒரு தட்டில் எடுத்து வைக்கவும்.
அதே வாணலியில் எள்ளை பட படவென பொறியும் வரை வறுத்தெடுக்கவும்.
முந்திரி மற்றும் பாதாமையும் தனித்தனியாக வறுத்து தட்டில் எடுத்து வைக்கவும்.
இப்போது வாணலியில் நெய் விட்டு திணை மாவை நன்கு வாசனை வரும் வரை வறுக்கவும்.
நன்கு வறுத்தவுடன் அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
மிக்ஸ்யில் பொட்டுக் கடலை, எள்ளு மற்றும் ஏலக்காய் கிராம்பு ஆகியவற்றை அரைத்துக் கொள்ளவும்.
அரைத்ததை வறுத்து வைத்துள்ள திணை மாவுடன் சேர்க்கவும்.
வெல்லத்தை நன்றாக பொடித்து சேர்க்கவும்.
அத்தியையும் சிறு சிறு துண்டுகளாக்கி மாவுடன் கலக்கவும்.
பாதாமையும் முந்திரியையும் மிக்ஸ்யில் கரகரப்பாக பொடித்துக் கொள்ளவும்.
எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக கையினால் கலக்கவும்.
இப்போது தேனை சேர்த்து பிசைந்து உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்கவும்.
சுவையான திணை பொட்டுகடலை உருண்டை தயார்.
ஒரு மூடியுடன் கூடிய பாத்திரத்தில் வைத்துப் பத்திரப் படுத்தவும்.
இரண்டு மூன்று நாட்களுக்கு வைத்திருந்து சாப்பிடலாம்.
முயற்சி செய்ய மேலும் சில சமையல் குறிப்புகள்
தேவையான பொருட்கள் :
1/2 கப் திணை மாவு
1/2 கப் பொட்டுகடலை ( வறு கடலை )
1/2 கப் எள்ளு
1/2 கப் வெல்லம்
3 Tsp தேன்
2 ஏலக்காய்
4 கிராம்பு
4 பாதாம் பருப்பு
7 முந்திரி பருப்பு
5 உலர்ந்த அத்தி பழம்
3 Tsp நெய்
செய்முறை :
வாணலியை சூடாக்கி முதலில் பொட்டுக் கடலையை வறுத்துக்கொள்ளவும்.
வறுத்ததை ஒரு தட்டில் எடுத்து வைக்கவும்.
அதே வாணலியில் எள்ளை பட படவென பொறியும் வரை வறுத்தெடுக்கவும்.
முந்திரி மற்றும் பாதாமையும் தனித்தனியாக வறுத்து தட்டில் எடுத்து வைக்கவும்.
இப்போது வாணலியில் நெய் விட்டு திணை மாவை நன்கு வாசனை வரும் வரை வறுக்கவும்.
நன்கு வறுத்தவுடன் அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
மிக்ஸ்யில் பொட்டுக் கடலை, எள்ளு மற்றும் ஏலக்காய் கிராம்பு ஆகியவற்றை அரைத்துக் கொள்ளவும்.
அரைத்ததை வறுத்து வைத்துள்ள திணை மாவுடன் சேர்க்கவும்.
வெல்லத்தை நன்றாக பொடித்து சேர்க்கவும்.
அத்தியையும் சிறு சிறு துண்டுகளாக்கி மாவுடன் கலக்கவும்.
பாதாமையும் முந்திரியையும் மிக்ஸ்யில் கரகரப்பாக பொடித்துக் கொள்ளவும்.
எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக கையினால் கலக்கவும்.
இப்போது தேனை சேர்த்து பிசைந்து உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்கவும்.
சுவையான திணை பொட்டுகடலை உருண்டை தயார்.
ஒரு மூடியுடன் கூடிய பாத்திரத்தில் வைத்துப் பத்திரப் படுத்தவும்.
இரண்டு மூன்று நாட்களுக்கு வைத்திருந்து சாப்பிடலாம்.
முயற்சி செய்ய மேலும் சில சமையல் குறிப்புகள்
|
|
|
||||||
|
|
|
No comments:
Post a Comment