#குதிரைவாலிஉப்புமா : குதிரைவாலி #சிறுதானியம் வகைகளுள் ஒன்றாகும். இதன் நார் சத்து அரிசி மற்றும் கோதுமையை விட அதிகமாகும்.
இந்த சிறு தானியத்தில் தையமின் [ Thiamin ] என்று சொல்லப்படுகிற Vitamin b6 அதிக அளவில் நிறைந்துள்ளது.
English : Barnyard Millet Or Japanese Barnyard Millet
Common Name : Sawan Or sanwa Or Samo Or Morio
Marathi & Chhattisgarh : Bhagar Or Varai
Kannada : Oodalu
Oriya : Kira
Punjabi : Swank
Telugu : Udalu Or Kodi Sama
Scientific Name : Echinochloa Frumentacea
Source : Echinochloa , Barnyard Millet
To know on Millets
இனி இதனை கொண்டு #உப்புமா எவ்வாறு செய்வது என காணலாம்.
தேவையான பொருட்கள் :
1 கப் குதிரைவாலி
1/8 கப் துவரம் பருப்பு
1 வெங்காயம், பொடியாக நறுக்கவும்
3 பச்சை மிளகாய், நீள வாக்கில் கீறி கொள்ளவும்.
15 கறுவேப்பிலை
1/2 அங்குல துண்டு இஞ்சி, பொடியாக நறுக்கவும்
3/4 Tsp உப்பு [ அட்ஜஸ்ட் ]
2 கப் தண்ணீர்
தாளிக்க :
1 Tsp கடுகு
3 Tsp கடலை பருப்பு
3 Tsp நல்லெண்ணெய்
1/4 Tsp பெருங்காய தூள்
செய்முறை :
குதிரைவாலி, துவரம் பருப்பு இரண்டையும் ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்து கழுவி விட்டு தண்ணீரை வடித்து விட்டு தனியே வைக்கவும்.
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் விட்டு மிதமான தீயில் சூடாக்கவும்.
முதலில் கடுகை வெடிக்க விடவும்.
பின்னர் கடலை பருப்பை சேர்த்து வறுக்கவும்.
அதன் பின் பெருங்கயத்தூள், கருவேப்பிலை, மிளகாய் ஆகியவற்றை சேர்த்து சில மணி துளிகள் வதக்கிய பின் வெங்காயத்தையும் இஞ்சியையும் சேர்த்து வதக்கவும்.
வெங்காயம் சிறிது நிறம் மாறியதும் உப்பு சேர்த்து 2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து தீயை பெரியதாக்கி கொதிக்க விடவும்.
கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் கழுவிவைத்துள்ள குதிரைவாலியையும் துவரம் பருப்பையும் சேர்த்து கலந்து விடவும்.
தீயை குறைத்து விட்டு தட்டு போட்டு மூடி வேக விடவும்.
3 நிமிடங்களுக்கு ஒரு முறை கிளறி விடவும்.
வேக சுமார் 10 நிமிடங்கள் எடுக்கும்.
வெந்ததும் ஒரு முறை நன்கு கிளறி மீண்டும் மூடி வைக்கவும்.
அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
அடுப்பின் சூட்டில் மேலும் 3 நிமிடங்கள் வைத்திருக்கவும்.
பரிமாறும் தட்டில் வைத்து தேங்காய் சட்னியுடன் பரிமாறவும்.
இந்த சிறு தானியத்தில் தையமின் [ Thiamin ] என்று சொல்லப்படுகிற Vitamin b6 அதிக அளவில் நிறைந்துள்ளது.
|
|
English : Barnyard Millet Or Japanese Barnyard Millet
Common Name : Sawan Or sanwa Or Samo Or Morio
Marathi & Chhattisgarh : Bhagar Or Varai
Kannada : Oodalu
Oriya : Kira
Punjabi : Swank
Telugu : Udalu Or Kodi Sama
Scientific Name : Echinochloa Frumentacea
Source : Echinochloa , Barnyard Millet
To know on Millets
இனி இதனை கொண்டு #உப்புமா எவ்வாறு செய்வது என காணலாம்.
தேவையான பொருட்கள் :
1 கப் குதிரைவாலி
1/8 கப் துவரம் பருப்பு
1 வெங்காயம், பொடியாக நறுக்கவும்
3 பச்சை மிளகாய், நீள வாக்கில் கீறி கொள்ளவும்.
15 கறுவேப்பிலை
1/2 அங்குல துண்டு இஞ்சி, பொடியாக நறுக்கவும்
3/4 Tsp உப்பு [ அட்ஜஸ்ட் ]
2 கப் தண்ணீர்
தாளிக்க :
1 Tsp கடுகு
3 Tsp கடலை பருப்பு
3 Tsp நல்லெண்ணெய்
1/4 Tsp பெருங்காய தூள்
செய்முறை :
குதிரைவாலி, துவரம் பருப்பு இரண்டையும் ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்து கழுவி விட்டு தண்ணீரை வடித்து விட்டு தனியே வைக்கவும்.
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் விட்டு மிதமான தீயில் சூடாக்கவும்.
முதலில் கடுகை வெடிக்க விடவும்.
பின்னர் கடலை பருப்பை சேர்த்து வறுக்கவும்.
அதன் பின் பெருங்கயத்தூள், கருவேப்பிலை, மிளகாய் ஆகியவற்றை சேர்த்து சில மணி துளிகள் வதக்கிய பின் வெங்காயத்தையும் இஞ்சியையும் சேர்த்து வதக்கவும்.
வெங்காயம் சிறிது நிறம் மாறியதும் உப்பு சேர்த்து 2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து தீயை பெரியதாக்கி கொதிக்க விடவும்.
கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் கழுவிவைத்துள்ள குதிரைவாலியையும் துவரம் பருப்பையும் சேர்த்து கலந்து விடவும்.
தீயை குறைத்து விட்டு தட்டு போட்டு மூடி வேக விடவும்.
3 நிமிடங்களுக்கு ஒரு முறை கிளறி விடவும்.
வேக சுமார் 10 நிமிடங்கள் எடுக்கும்.
வெந்ததும் ஒரு முறை நன்கு கிளறி மீண்டும் மூடி வைக்கவும்.
அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
அடுப்பின் சூட்டில் மேலும் 3 நிமிடங்கள் வைத்திருக்கவும்.
பரிமாறும் தட்டில் வைத்து தேங்காய் சட்னியுடன் பரிமாறவும்.
குதிரைவாலி உபயோகித்து மற்ற சமையல் குறிப்புகள் :
|
|
|
|
No comments:
Post a Comment