கொண்டைகடலை சுண்டல் : கொண்டை கடலை ஆங்கிலத்தில் Chick pea என்றும் Bengal Gram என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. ஹிந்தியில் Channa என்று அழைக்கிறார்கள். இது வெள்ளை நிறத்திலும் பிரவுன் நிறத்திலும் கிடைக்கிறது. வெள்ளை நிற கொண்டாய் கடலையை Kabuli Channa என்றும் அழைக்கபடுகிறது. பச்சை நிறத்தில் கூட இருக்கிறது.
இங்கு முளைகட்டிய கொண்டைகடலை உபயோகப்படுத்தப்பட்டுள்ளது.
முதல் நாள் மதியம் கழுவி 6 முதல் 8 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.
பின்னர் தண்ணீரை சுத்தமாக வடித்து விட்டு மூடி இரவு முழுவதும் வைத்திருக்கவும். மறுநாள் காலை முளை வந்திருப்பதை காணலாம்.
இனி இந்த முளை கட்டிய கொண்டை கடலையை கொண்டு சுண்டல் எப்படி செய்வது என காணலாம்.
தேவையான பொருட்கள் :
1/2 கப் முளை கட்டிய கொண்ட கடலை
1/4 கப் காரட் துருவியது
1/8 கப் கொத்தமல்லி தழை பொடியாக நறுக்கியது
1/8 கப் வாழை தண்டு மெல்லியதாக அரிந்தது
1/2 Tsp உப்பு
1/4 Tsp மிளகாய் தூள்
1 சிட்டிகை மஞ்சத்தூள்
1/4 Tsp சீரகத்தூள்
3 Tsp தேங்காய் துருவல்
தாளிக்க :
1/2 Tsp கடுகு
1 அ 2 சிகப்பு மிளகாய்
1 Tsp உளுத்தம் பருப்பு
1 Tsp எண்ணெய்
செய்முறை :
குக்கரில் கொண்டகடலையை உப்பு சேர்த்து வேக வைத்துக் கொள்ளவும்.
ஒரு விசில் வரும் வரை வேக வைத்தால் போதும்.
ஆவி அடங்கியவுடன் திறந்து தண்ணீரை வடித்து விட்டு தனியே எடுத்து வைக்கவும்.
கடாயை அடுப்பின் மேல் வைத்து எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கவும்.
சூடானதும் கடுகை வெடிக்க விட்டு மிளகாயை கிள்ளி போட்டு உளுத்தம் பருப்பை சேர்க்கவும்.
பருப்பு சிவந்தவுடன் வாழை தண்டு, காரட் இரண்டையும் சேர்த்து வதக்கவும்.
மிளகாய் தூள், மஞ்சத்தூள் மற்றும் சீரகத்தூள் சேர்த்து தேவையான அளவு உப்பையும் சேர்த்து வதக்கவும்.
இப்போது வேகவைத்து தனியே எடுத்து வைத்துள்ள கொண்டை கடலையை சேர்த்து கிளறவும்.
மூடியால் மூடி காரட் மற்றும் வாழை தண்டு மிருதுவாகும் வரை வேக விடவும்.
தேங்காய் துருவல் சேர்த்து கிளறவும்.
திறந்து பரிமாறும் கிண்ணத்தில் எடுத்து வைத்து கொத்தமல்லி தழையினால் அலங்கரிக்கவும்.
மாலை சிற்றுண்டியாக சாப்பிட அருமையாக இருக்கும்.
சாம்பார் மற்றும் ரசம் சாதத்துடன் தொட்டுக் கொண்டு சாப்பிடவும் நன்றாக இருக்கும்.
வெள்ளை கொண்ட கடலை |
இங்கு முளைகட்டிய கொண்டைகடலை உபயோகப்படுத்தப்பட்டுள்ளது.
முதல் நாள் மதியம் கழுவி 6 முதல் 8 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.
பின்னர் தண்ணீரை சுத்தமாக வடித்து விட்டு மூடி இரவு முழுவதும் வைத்திருக்கவும். மறுநாள் காலை முளை வந்திருப்பதை காணலாம்.
இனி இந்த முளை கட்டிய கொண்டை கடலையை கொண்டு சுண்டல் எப்படி செய்வது என காணலாம்.
தேவையான பொருட்கள் :
1/2 கப் முளை கட்டிய கொண்ட கடலை
1/4 கப் காரட் துருவியது
1/8 கப் கொத்தமல்லி தழை பொடியாக நறுக்கியது
1/8 கப் வாழை தண்டு மெல்லியதாக அரிந்தது
1/2 Tsp உப்பு
1/4 Tsp மிளகாய் தூள்
1 சிட்டிகை மஞ்சத்தூள்
1/4 Tsp சீரகத்தூள்
3 Tsp தேங்காய் துருவல்
தாளிக்க :
1/2 Tsp கடுகு
1 அ 2 சிகப்பு மிளகாய்
1 Tsp உளுத்தம் பருப்பு
1 Tsp எண்ணெய்
செய்முறை :
குக்கரில் கொண்டகடலையை உப்பு சேர்த்து வேக வைத்துக் கொள்ளவும்.
ஒரு விசில் வரும் வரை வேக வைத்தால் போதும்.
ஆவி அடங்கியவுடன் திறந்து தண்ணீரை வடித்து விட்டு தனியே எடுத்து வைக்கவும்.
கடாயை அடுப்பின் மேல் வைத்து எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கவும்.
சூடானதும் கடுகை வெடிக்க விட்டு மிளகாயை கிள்ளி போட்டு உளுத்தம் பருப்பை சேர்க்கவும்.
பருப்பு சிவந்தவுடன் வாழை தண்டு, காரட் இரண்டையும் சேர்த்து வதக்கவும்.
மிளகாய் தூள், மஞ்சத்தூள் மற்றும் சீரகத்தூள் சேர்த்து தேவையான அளவு உப்பையும் சேர்த்து வதக்கவும்.
இப்போது வேகவைத்து தனியே எடுத்து வைத்துள்ள கொண்டை கடலையை சேர்த்து கிளறவும்.
மூடியால் மூடி காரட் மற்றும் வாழை தண்டு மிருதுவாகும் வரை வேக விடவும்.
தேங்காய் துருவல் சேர்த்து கிளறவும்.
திறந்து பரிமாறும் கிண்ணத்தில் எடுத்து வைத்து கொத்தமல்லி தழையினால் அலங்கரிக்கவும்.
மாலை சிற்றுண்டியாக சாப்பிட அருமையாக இருக்கும்.
சாம்பார் மற்றும் ரசம் சாதத்துடன் தொட்டுக் கொண்டு சாப்பிடவும் நன்றாக இருக்கும்.
No comments:
Post a Comment