Search This Blog

Sunday, April 6, 2014

Katharikai Kara Curry

கத்தரிக்காய் கார கறி : இந்த கறியை படாபட் கறி என்றும் கூறலாம். ஏனெனில் மிக விரைவில் செய்து விடலாம். கத்தரிக்காய் மிகவும் பிஞ்சாக இருப்பின் மிக இலகுவாக செய்து விடலாம்.

கத்தரிக்காய் கார கறி


தேவையான பொருட்கள் :
3 அ 4  நடுத்தரம்                                          கத்தரிக்காய், ஒரே அளவு துண்டுகளாக வெட்டவும்
1 பெரிய அளவு                                            வெங்காயம், நறுக்கி வைக்கவும்
1 Tbsp                                                                குடை மிளகாய் பொடியாக நறுக்கியது
1 Tsp                                                                  காரட் பொடியாக நறுக்கியது
2                                                                         மிளகாய் வற்றல்
6                                                                         கறுவேப்பிலை
1 Tsp                                                                  கொத்தமல்லி  பொடியாக நறுக்கியது
2 சிட்டிகை                                                     மஞ்சத்தூள்
1/2 Tsp                                                               உப்பு

தாளிக்க :
1/2 Tsp                                                               கடுகு
1 Tsp                                                                  உளுத்தம் பருப்பு
1 சிட்டிகை                                                     பெருங்காய தூள்
3 Tsp                                                                  எண்ணெய்

செய்முறை :
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கவும்.
சூடானதும் கடுகை வெடிக்க விடவும்.
பின்னர் மிளகாயை உடைத்து  போட்டு, உளுத்தம் பருப்பையும், பெருங்காயத்தையும் கருவேப்பிலையையும் சேர்க்கவும்.
பருப்பு சிவந்தவுடன் எண்ணெயில் 2 சிட்டிகை மஞ்சத்தூள் சேர்த்து உடனே வெங்காயத்தை சேர்க்கவும்.
வாசனை வரும் வரை வதக்கவும்.
இதை அடுத்து கத்தரிக்காய் துண்டுகளையும் உப்பையும் சேர்த்து கிளறி விட்டு மூடி போட்டு வேக விடவும்.



நடு நடுவே திறந்து கிளறி விடவும்.


காய் வந்தவுடனே மூடியை நீக்கி விடவும்.  இப்போது குடைமிளகாயையும் காரட்டையும் சேர்த்து கிளறவும். அடுப்பில் சிறிய தீயில் காய் சற்று வதங்கும் வரை வைத்திருக்கவும்.


காயின் நீர் குன்றி பளபள என்று வந்தவுடன் அடுப்பை நிறுத்தி விடவும்.


சுவையான காரம் மிகுந்த படாபட் கத்தரிக்காய் கறி தயார்.

கத்தரிக்காய் கார கறி

பரிமாறும் கிண்ணத்தில் எடுத்து வைத்து கொத்தமல்லியால் அலங்கரிக்கவும்.
சாம்பார் மற்றும் ரசம் சாதத்திற்கு தொட்டுக்கொண்டு சாப்பிட ஏற்ற கார கறியாகும். தயிர் சாதத்திற்கும் அருமையாக இருக்கும்.


No comments:

Post a Comment