#வாழைத்தண்டுதயிர்பச்சடி : #வாழைத்தண்டு உடலுக்கு மிக மிக நல்லது. சிறுநீரக கல்லையே கரைக்கக்கூடிய தன்மை உடையது. நார் சத்தும் தண்ணீர் சத்தும் அதிகமாகக் கொண்டதாகும். வாழைத்தண்டு பொரியல்தான் இதனை கொண்டு செய்யப்படும் உணவு வகையாகும். தற்போது வாழை தண்டு ஜூஸ் மிக பிரபலமாக உள்ளது.
இந்த வாழை தண்டை உபயோகித்து தயிர் பச்சடி எவ்வாறு செய்யலாம் என காண்போம்.
தேவையான பொருட்கள் :
4 Tsp வாழைத்தண்டு பொடியாக நறுக்கியது
1 Tsp காரட் துருவியது
2 Tsp வெங்காயம் பொடியாக அரிந்தது
1 Tsp கொத்தமல்லி பொடியாக நறுக்கியது
1 பச்சை மிளகாய் பொடியாக நறுக்கியது
10 கறுவேப்பிலை
1/2 கப் தயிர்
1/2 Tsp உப்பு [ அட்ஜஸ்ட் ]
தாளிக்க :
1/2 Tsp கடுகு
1 Tsp உளுத்தம் பருப்பு
1/2 Tsp எண்ணெய்
செய்முறை :
எல்லாவற்றையும் ஒரு கிண்ணத்தில் போட்டு நன்கு கலக்கவும்.
தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கலந்து வைக்கவும்.
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து 1/2 Tsp எண்ணெய் விட்டு கடுகு உளுத்தம் பருப்பு தாளித்து பச்சடியின் மேலே கொட்டவும்.
புலாவ், பிரியாணி, பிசிபேளே பாத் ஆகியவற்றுடன் தொட்டுக்கொண்டு சாப்பிட அருமையான பச்சடி.
மேலும் சில பச்சடி வகைகள் செய்து சுவைக்க
இந்த வாழை தண்டை உபயோகித்து தயிர் பச்சடி எவ்வாறு செய்யலாம் என காண்போம்.
தேவையான பொருட்கள் :
4 Tsp வாழைத்தண்டு பொடியாக நறுக்கியது
1 Tsp காரட் துருவியது
2 Tsp வெங்காயம் பொடியாக அரிந்தது
1 Tsp கொத்தமல்லி பொடியாக நறுக்கியது
1 பச்சை மிளகாய் பொடியாக நறுக்கியது
10 கறுவேப்பிலை
1/2 கப் தயிர்
1/2 Tsp உப்பு [ அட்ஜஸ்ட் ]
தாளிக்க :
1/2 Tsp கடுகு
1 Tsp உளுத்தம் பருப்பு
1/2 Tsp எண்ணெய்
செய்முறை :
எல்லாவற்றையும் ஒரு கிண்ணத்தில் போட்டு நன்கு கலக்கவும்.
தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கலந்து வைக்கவும்.
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து 1/2 Tsp எண்ணெய் விட்டு கடுகு உளுத்தம் பருப்பு தாளித்து பச்சடியின் மேலே கொட்டவும்.
புலாவ், பிரியாணி, பிசிபேளே பாத் ஆகியவற்றுடன் தொட்டுக்கொண்டு சாப்பிட அருமையான பச்சடி.
மேலும் சில பச்சடி வகைகள் செய்து சுவைக்க
|
|
|
||||||
|
|
No comments:
Post a Comment