பீட்ரூட் பொரியல் : பல பேருக்கு இதன் நிறத்தினாலும் இனிப்பு சுவையாலும் பீட்ரூட் பொரியல் பிடிப்பதில்லை. ஆனால் காரத்தை சிறிது அதிகப்படுத்தி செய்தால் சுவையாக இருக்கும். பீட்ரூட் மிக்க சத்து நிறைத்தது. மேலும் பொட்டாசியம் , மக்னீசியம் , பாஸ்பரஸ் போன்ற தாதுக்கள் நிரம்பியது. பீட்டா கரோடின் அதிக அளவு கொண்டது. அதனால் உணவில் தொடர்ந்து சேர்த்துக் கொள்வது நன்று.
இதுவும் முன்பே தந்துள்ள காரட் பீட்ரூட் பொரியல் போலவே செய்ய வேண்டும். எந்த பொருளை பீட்ரூடினுடன் சேர்த்தாலும் சிகப்பு நிறமாக மாறி விடுவதால் பச்சை மிளகாய் அல்லது சிகப்பு மிளகாய்க்கு பதிலாக சாம்பார் பொடியை சேர்ப்பது நல்லது.
தேவையான பொருட்கள் :
பீட்ரூட் துருவியது : 1 கப்
வெங்காயம் அறிந்தது : 3 Tsp
சாம்பார் பொடி : 1 Tsp
உப்பு : 1/2 Tsp
கொத்தமல்லி தழை சிறிது.
தாளிக்க :
கடுகு : 1/2 Tsp
உளுத்தம் பருப்பு : 1 Tsp
எண்ணெய் : 1/2 Tsp
செய்முறை :
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி மிதமான தீயில் சூடாக்கவும்.
எண்ணெய சூடானதும் கடுகு வெடிக்க விடவும்.
பின்னேர் உளுத்தம் பருப்பை சிவக்க வறுக்கவும்.
இப்போது பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி தழை மற்றும் வெங்காயத்தை சேர்த்து வதக்கவும்.
வெங்காயம் சிறிது நிறம் மாறியதுமே பீட்ரூட் துருவலை சேர்க்கவும்.
உப்பையும் சேர்த்து நன்கு கிளறி பீட்ரூட் வேகும் வரை மூடி வைக்கவும்.
வெந்தவுடன் ஒரு கிண்ணத்தில் எடுத்து கொத்தமல்லி தழையினால் அலங்கரிக்கவும்.
மதிய உணவில் ரசம் சாதம் மற்றும் சாம்பார் சாதத்திற்கு நன்றாக இருக்கும்.
இதுவும் முன்பே தந்துள்ள காரட் பீட்ரூட் பொரியல் போலவே செய்ய வேண்டும். எந்த பொருளை பீட்ரூடினுடன் சேர்த்தாலும் சிகப்பு நிறமாக மாறி விடுவதால் பச்சை மிளகாய் அல்லது சிகப்பு மிளகாய்க்கு பதிலாக சாம்பார் பொடியை சேர்ப்பது நல்லது.
தேவையான பொருட்கள் :
பீட்ரூட் துருவியது : 1 கப்
வெங்காயம் அறிந்தது : 3 Tsp
சாம்பார் பொடி : 1 Tsp
உப்பு : 1/2 Tsp
கொத்தமல்லி தழை சிறிது.
தாளிக்க :
கடுகு : 1/2 Tsp
உளுத்தம் பருப்பு : 1 Tsp
எண்ணெய் : 1/2 Tsp
செய்முறை :
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி மிதமான தீயில் சூடாக்கவும்.
எண்ணெய சூடானதும் கடுகு வெடிக்க விடவும்.
பின்னேர் உளுத்தம் பருப்பை சிவக்க வறுக்கவும்.
இப்போது பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி தழை மற்றும் வெங்காயத்தை சேர்த்து வதக்கவும்.
வெங்காயம் சிறிது நிறம் மாறியதுமே பீட்ரூட் துருவலை சேர்க்கவும்.
உப்பையும் சேர்த்து நன்கு கிளறி பீட்ரூட் வேகும் வரை மூடி வைக்கவும்.
வெந்தவுடன் ஒரு கிண்ணத்தில் எடுத்து கொத்தமல்லி தழையினால் அலங்கரிக்கவும்.
மதிய உணவில் ரசம் சாதம் மற்றும் சாம்பார் சாதத்திற்கு நன்றாக இருக்கும்.
No comments:
Post a Comment