Search This Blog

Monday, February 24, 2014

Kuthiraivaali Upma Kozhukattai

#குதிரைவாலிஉப்புமாகொழுக்கட்டை : #குதிரைவாலி #சிறுதானியம்  வகைகளுள் ஒன்றாகும். அரிசி மற்றும் கோதுமையை விட இத்தானியத்தில் நார் சத்து மிக அதிகம்.

குதிரைவாலி அரிசி

இதனை ஆங்கிலத்தில்  Barnyard Millet அல்லது Japanese Barnyard Millet  என அழைக்கப் படுகிறது.
இதன் அறிவியல் பெயர் : Echinochloa Frumentacea

English                                : Barnyard Millet Or Japanese Barnyard Millet
Common Name                  : Sawan Or sanwa Or Samo Or Morio
Marathi & Chhattisgarh       : Bhagar Or Varai
Kannada                             : Oodalu
Oriya                                  : Kira
Punjabi                               : Swank
Telugu                                : Udalu Or Kodi Sama
Scientific Name                   : Echinochloa Frumentacea
Source : Echinochloa , Barnyard Millet 
To know on Millets

இங்கு குதிரைவாலியை உபயோகித்து கொழுக்கட்டை எப்படி செய்யலாம் என காண்போம்.

குதிரைவாலி உப்புமா கொழுக்கட்டை


தேவையான பொருட்கள் :
1/3                                            அரைத்த அரிசி மாவு [அ ] உடைத்த அரிசி
1/3                                            குதிரைவாலி
1 Tbsp                                    உடைத்த மக்காச்சோளம்
2 Tbsp                                     ஓட்ஸ்
3/4 Tsp                                      உப்பு

ஊற வைக்க :
1 Tsp                                         உளுத்தம் பருப்பு
2 Tsp                                         கடலை பருப்பு

தாளிக்க :
1 Tsp                                        கடுகு
1 Tsp                                         உளுத்தம் பருப்பு
2 Tsp                                         கடலை பருப்பு
2 சிட்டிகை                            பெருங்காய பொடி 
2 அ 3                                        சிவப்பு மிளகாய் 
10                                              சின்ன வெங்காயம், பொடியாக அரியவும் 
10                                              கருவேப்பிலை
1 Tsp                                          நல்லெண்ணெய் 

செய்முறை :
குதிரைவாலியை கழுவி கல் போக அரித்து தண்ணீரில் அரை மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
பருப்பையும் ஊறவைக்கவும்.
அரை மணி நேரம் கழித்து ஊறவைத்தவை  மற்றும் கொடுக்கப்பட்டுள்ள மற்ற பொருட்களுடன் கலந்து கெட்டியாக பிசைந்து வைக்கவும்.

ஒரு அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கவும்.

மற்றொரு அடுப்பில் இட்லி பானையை வைத்து தண்ணீர் ஊற்றி சூடாக்கவும்.

எண்ணெய் காய்ந்ததும் கடுகை வெடிக்க விட்டு, சிகப்பு மிளகாய், உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் கடலை பருப்பு சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும்.
பிறகு பெருங்காயம், கருவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கிய பின் வெங்காயம் சேர்த்து வாசனை வரும் வரை வதக்கி மாவில் சேர்க்கவும்.


நன்கு கலந்து விட்டு சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி எண்ணெய் தடவிய இட்லி தட்டில் அடுக்கவும்.


இட்லி பானையில் வைத்து 8 முதல் 10 நிமிடங்கள் வேக வைக்கவும்.


சூடான சுவையான உப்புமா கொழுக்கட்டை தயார்.
தொட்டுக்கொள்ள ஏதும் தேவையில்லை.

குதிரைவாலி உப்புமா கொழுக்கட்டை

விருப்பபட்டால் தேங்காய் சட்னி அல்லது தக்காளி சாஸ் தொட்டுக் கொண்டு சுவைக்கலாம்.




குதிரைவாலியில் மற்ற உணவு வகைகள் :

குதிரைவாலி இட்லி
குதிரைவாலி பொங்கல்
குதிரைவாலி உப்புமா




No comments:

Post a Comment