#நெல்லிக்காய்சட்னி 1 : அதியமான் ஔவைக்கு நெல்லிக்கனியை நீடூழி வாழ அளித்த கதையை நாம் படித்திருக்கிறோம். இதிலிருந்து இக்கனியின் மகத்துவத்தை உணர முடிகிறது.
நெல்லிக்காயை பற்றி அறிய http://en.wikipedia.org/wiki/Phyllanthus_emblica
இங்கு இக்கனியை கொண்டு சட்னி செய்வது எப்படி என பார்ப்போம்.
தேவையான பொருட்கள் :
2 அ 3 நெல்லிக்காய்
1 Tsp பச்சை கொத்தமல்லி விதை [ கிடைத்தால்]
4 Tsp கொத்தமல்லி தழை அரிந்தது
1 Tsp சீரகம்
சிறு துண்டு இஞ்சி [ விருப்பமானால்]
1 அ 2 பச்சை மிளகாய் [ அட்ஜஸ்ட் ]
1/2 கப் தயிர்
6 Tsp தேங்காய் துருவல்
1 Tsp உப்பு [ அட்ஜஸ்ட் ]
தாளிக்க :
1/2 Tsp கடுகு
1 Tsp உளுத்தம் பருப்பு
8 கருவேப்பிலை
1 Tsp எண்ணெய்
புதினா இலை அலங்கரிக்க
செய்முறை :
நெல்லிக்காயை இட்லி பானையிலோ அல்லது குக்கரிலோ ஆவியில் வேக வைத்து எடுத்துக்கொள்ளவும்.
கொட்டையை நீக்கி விடவும்.
தயிர் நீங்கலாக மற்றையனைத்தையும் மிக்சியில் அரைத்துக்கொள்ளவும்.
அரைத்ததை ஒரு கிண்ணத்தில் எடுத்து வைக்கவும்.
அதில் தயிரை நன்றாக கரண்டியால் கடைந்து சேர்க்கவும்.
அரைத்த பொருட்களையும் தயிரையும் நன்கு கலக்கி விடவும்.
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து 1 தேக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கவும்.
கடுகு, கருவேப்பிலை மற்றும் உளுத்தம் பருப்பு தாளித்து சேர்க்கவும்.
புதினா கொண்டு அலங்கரிக்கவும்.
சுவையான நெல்லிக்காய் சட்னி தயார்.
சில சமையல் குறிப்புகள் முயற்சி செய்து பார்க்க
நெல்லிக்காயை பற்றி அறிய http://en.wikipedia.org/wiki/Phyllanthus_emblica
இங்கு இக்கனியை கொண்டு சட்னி செய்வது எப்படி என பார்ப்போம்.
தேவையான பொருட்கள் :
2 அ 3 நெல்லிக்காய்
1 Tsp பச்சை கொத்தமல்லி விதை [ கிடைத்தால்]
4 Tsp கொத்தமல்லி தழை அரிந்தது
1 Tsp சீரகம்
சிறு துண்டு இஞ்சி [ விருப்பமானால்]
1 அ 2 பச்சை மிளகாய் [ அட்ஜஸ்ட் ]
1/2 கப் தயிர்
6 Tsp தேங்காய் துருவல்
1 Tsp உப்பு [ அட்ஜஸ்ட் ]
தாளிக்க :
1/2 Tsp கடுகு
1 Tsp உளுத்தம் பருப்பு
8 கருவேப்பிலை
1 Tsp எண்ணெய்
புதினா இலை அலங்கரிக்க
செய்முறை :
நெல்லிக்காயை இட்லி பானையிலோ அல்லது குக்கரிலோ ஆவியில் வேக வைத்து எடுத்துக்கொள்ளவும்.
தயிர் நீங்கலாக மற்றையனைத்தையும் மிக்சியில் அரைத்துக்கொள்ளவும்.
அரைத்ததை ஒரு கிண்ணத்தில் எடுத்து வைக்கவும்.
அதில் தயிரை நன்றாக கரண்டியால் கடைந்து சேர்க்கவும்.
அரைத்த பொருட்களையும் தயிரையும் நன்கு கலக்கி விடவும்.
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து 1 தேக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கவும்.
கடுகு, கருவேப்பிலை மற்றும் உளுத்தம் பருப்பு தாளித்து சேர்க்கவும்.
புதினா கொண்டு அலங்கரிக்கவும்.
சுவையான நெல்லிக்காய் சட்னி தயார்.
சில சமையல் குறிப்புகள் முயற்சி செய்து பார்க்க
|
|
|
||||||
|
|
No comments:
Post a Comment