#போளி : #இனிப்புபோளி செய்ய முதலில் #பூரணம் தேவை. போளி மாவையும் முன் கூட்டியே தயாரித்து வைக்க வேண்டும். இங்கு சோயா கொண்டு தயாரித்த இனிப்பு பூரணத்தை மாவினுள் வைத்து போளி எவ்வாறு செய்வது என பார்க்கலாம்.
தேவையான பொருட்கள் :
சோயா பூரணம்
போளி மாவு
வாழை இலை / பிளாஸ்டிக் தாளில் போளி தட்ட தேவையான எண்ணெய்
போளி கல்லில் சுட்டு எடுக்க நல்லெண்ணெய் ( அ ) நெய்
செய்முறை :
பூரணத்தை உருண்டைகளாக்கிக் கொள்ளவும்.
போளியை வாழை இலையில் தட்டி கல்லில் சுட்டு எடுத்தால் நல்ல வாசனையாய் இருக்கும்.
கிடைக்காத போது அதற்காக கவலை பட வேண்டாம்.
நல்ல சுத்தமான பிளாஸ்டிக் தாளை உபயோகப் படுத்தி செய்யலாம்.
தாளின் மேல் ஒன்றிரண்டு சொட்டு எண்ணெய் விட்டு தடவிக் கொள்ளவும்.
மாவை சிறிதளவு வைத்து விரல்களில் எண்ணெய் தடவிக் கொண்டு லேசாக தட்டவும்.
தட்டிய மாவின் மேல் ஒரு உருண்டை பூரணத்தை வைக்கவும்.
கீழிருந்து மாவை மேல் நோக்கி இழுத்து பூரண உருண்டையை முழுவதுமாக மூடவும்.
மெது மெதுவாக இலேசான அழுத்தம் கொடுத்து வட்டமாக
எவ்வளவு முடியுமோ அவ்வளவு மெல்லியதாக தட்டிக்கொள்ளவும்.
மாவு ஒட்டாமல் இருப்பதற்காக விரல்களிலும் உள்ளங்கையிலும் அவ்வப்போது எண்ணெய் தடவிக் கொள்ளவும்.
அடுப்பில் தோசை கல்லை சூடாக்கி எண்ணெய் விட்டு தாளில் இருந்து பத்திரமாக எடுத்து கல்லில் இடவும்.
இலையாக இருப்பின் கல்லின் மேல் அப்படியே திருப்பிப் போடலாம்.
ஆனால் தாளை சூடான கல்லில் படாமல் கையில் எடுத்துதான் கல்லில் இட வேண்டும்.
இரண்டு பக்கமும் பொன்னிறமாக சுட்டு எடுக்கவும்.
இதை எப்படி சாப்பிடுவது என்று சொல்லியா கொடுக்கணும்?
சூடாக சாப்பிட்டால் சுவையாக இருக்கும்.
ஆறிய பிறகும் அருமையாக இருக்கும்.
மேலும் சில உணவு வகைகள் முயற்சி செய்து பார்க்க :
தேவையான பொருட்கள் :
சோயா பூரணம்
போளி மாவு
வாழை இலை / பிளாஸ்டிக் தாளில் போளி தட்ட தேவையான எண்ணெய்
போளி கல்லில் சுட்டு எடுக்க நல்லெண்ணெய் ( அ ) நெய்
செய்முறை :
பூரணத்தை உருண்டைகளாக்கிக் கொள்ளவும்.
போளியை வாழை இலையில் தட்டி கல்லில் சுட்டு எடுத்தால் நல்ல வாசனையாய் இருக்கும்.
கிடைக்காத போது அதற்காக கவலை பட வேண்டாம்.
நல்ல சுத்தமான பிளாஸ்டிக் தாளை உபயோகப் படுத்தி செய்யலாம்.
தாளின் மேல் ஒன்றிரண்டு சொட்டு எண்ணெய் விட்டு தடவிக் கொள்ளவும்.
மாவை சிறிதளவு வைத்து விரல்களில் எண்ணெய் தடவிக் கொண்டு லேசாக தட்டவும்.
தட்டிய மாவின் மேல் ஒரு உருண்டை பூரணத்தை வைக்கவும்.
கீழிருந்து மாவை மேல் நோக்கி இழுத்து பூரண உருண்டையை முழுவதுமாக மூடவும்.
மெது மெதுவாக இலேசான அழுத்தம் கொடுத்து வட்டமாக
எவ்வளவு முடியுமோ அவ்வளவு மெல்லியதாக தட்டிக்கொள்ளவும்.
மாவு ஒட்டாமல் இருப்பதற்காக விரல்களிலும் உள்ளங்கையிலும் அவ்வப்போது எண்ணெய் தடவிக் கொள்ளவும்.
அடுப்பில் தோசை கல்லை சூடாக்கி எண்ணெய் விட்டு தாளில் இருந்து பத்திரமாக எடுத்து கல்லில் இடவும்.
இலையாக இருப்பின் கல்லின் மேல் அப்படியே திருப்பிப் போடலாம்.
ஆனால் தாளை சூடான கல்லில் படாமல் கையில் எடுத்துதான் கல்லில் இட வேண்டும்.
இரண்டு பக்கமும் பொன்னிறமாக சுட்டு எடுக்கவும்.
இதை எப்படி சாப்பிடுவது என்று சொல்லியா கொடுக்கணும்?
சூடாக சாப்பிட்டால் சுவையாக இருக்கும்.
ஆறிய பிறகும் அருமையாக இருக்கும்.
மேலும் சில உணவு வகைகள் முயற்சி செய்து பார்க்க :
No comments:
Post a Comment